Bóc mẽ dự án "loè" dân: Chính quyền cảm ơn, "cò đất" rời khỏi địa bàn!

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Can Lộc và nhiều cơ quan chức trách của tỉnh Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn Báo điện tử Dân trí đã kịp thời vào cuộc phản ánh, giúp người dân tránh được nhiều rắc rối.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Duy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc bày tỏ lời cảm ơn tới Báo Dân trí khi đã vào cuộc quyết liệt, phản ánh thực trạng dở dang của dự án, phớt lờ luật pháp của chủ đầu tư, góp phần cảnh báo để người dân được biết, tránh những rắc rối khi mua hoặc đầu cơ đất ở dự án này.

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới Báo điện tử Dân trí đã giúp huyện tuyên truyền, phản ánh thực trạng dự án tới người dân"- ông Cường nói.

Bóc mẽ dự án loè dân: Chính quyền cảm ơn, cò đất rời khỏi địa bàn! - 1

Khu đô thị Thiên Lộc Complex đang khiến cả chính quyền và người dân huyện Can Lộc đau đầu

Ông Đặng Trần Phong, Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc cho biết thêm, không phải tới thời gian gần đây, mà thời điểm sau khi tiếp nhận dự án từ chủ đầu tư cũ (Công ty CP Tập đoàn Đại Dương- PV), Công ty Trí Nguyễn đã có dấu hiệu tổ chức bán đất nền trái chủ trương phê duyệt đầu tư của tỉnh.

“Chúng tôi đã ngăn chặn ngay từ đầu nên đã không để việc đó xảy ra. Chúng tôi rất cảm ơn Báo Dân trí đã vào cuộc phản ánh vụ việc. Quan điểm của chúng tôi là rất tạo điểu kiện cho doanh nghiệp, nhưng chủ đầu tư phải thực hiện đúng như dự án được phê duyệt”- ông Phong nói.

Sáng ngày 14/2, làm việc với PV Dân trí, ông Nguyễn Cao Sâm, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hà Tĩnh cho hay, sẽ rất rắc rối nếu người dân bỏ tiền đặt cọc, mua đất nền tại Dự án Thiên Lộc Complex khi chủ đầu tư chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Bóc mẽ dự án loè dân: Chính quyền cảm ơn, cò đất rời khỏi địa bàn! - 2

Ông Nguyễn Cao Sâm (bên phải)

Ông Sâm nhấn mạnh, chủ đầu tư phải xây dựng hạ tầng kỹ thuật, xây nhà dịch vụ thương mại kết hợp nhà ở mới được cho thuê hoặc chuyển nhượng. Nếu muốn phân lô, bán nền phải làm thủ tục chuyển đổi mục tiêu dự án trình UBND tỉnh xem xét theo quy định của pháp luật.

“Đến nay chúng tôi chưa thấy chủ đầu tư có văn bản gửi tỉnh xin điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư”- ông Sâm nói.

Một lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, chiều ngày 14/2, lãnh đạo sở này đã có cuộc làm việc, báo cáo toàn bộ nội dung dự án nói trên đối với Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng.

Được biết, trong tuần qua, đại diện Công ty Trí Nguyễn cũng đã có một số cuộc làm việc với sở, ngành tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến tiến độ dự án cũng như việc tổ chức rao bán đất nền khi chưa được cơ quan chức trách của tỉnh cho phép.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hiện các đơn vị thứ cấp của chủ đầu tư khu đô thị Thiên Lộc đã chấm dứt việc rao bán đất nền, nhiều cò đất trước đó "lảng vảng" ở quanh xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc) cũng đã rời khỏi địa bàn. 

"Chúng tôi tiếp tục cảnh báo, đồng thời tăng cường lực lượng an ninh xã tuần tra, xử lí; tuy nhiên không có trường hợp nào bị mời về trụ sở xã như đợt trước"- ông Đặng Anh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc thông tin.

Như Dân trí đã thông tin, mặc dù công trường đang ngổn ngang, hạ tầng dang dở và đáng chú ý là chưa được cơ quan quản lý nhà nước thẩm định, cho phép, nhưng trên nhiều kênh thông tin, Công ty Trí Nguyễn- chủ đầu tư Khu đô thị Thiên Lộc Complex đã quảng cáo bán rầm rộ đất nền suốt nhiều ngày qua.

Sau khi Dân trí phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã chỉ đạo làm rõ dự án "đầu voi, đuôi chuột" này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Văn Dũng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/boc-me-du-an-loe-dan-chinh-quyen-cam-on-co-dat-roi-khoi-dia-ban-20200216152017249.htm