Sôi sục vì clip nóng quay tại khu di tích Phật giáo

(Dân trí) - Người dân địa phương hết sức phẫn nộ trước đoạn video quay cảnh nóng của cặp đôi du khách ngoại quốc ghi hình tại khu di tích Phật giáo nổi tiếng.

Sự phẫn nộ của dư luận Myanmar đang dâng cao khi đoạn video quay cảnh nóng của cặp đôi du khách người Italia ghi hình tại khu di tích Bagan nổi tiếng của nước này, xuất hiện trên một trang web khiêu dâm.

Được biết, đoạn video kéo dài 12 phút, do cặp đôi 23 tuổi, tự nhận đến từ Italia với cảnh quan là những ngôi chùa tại Bagan - khu di tích Phật giáo nổi tiếng của Myanmar.

Sôi sục vì clip nóng quay tại khu di tích Phật giáo - 1
Sôi sục vì clip nóng quay tại khu di tích Phật giáo Bagan - cố đô của Myanmar

Không chỉ Myanmar, người dân ở nhiều quốc gia Đông Nam Á cũng tỏ ra giận dữ trước hành vi bất kính tại chốn tôn nghiêm như thế.

"Với chúng tôi, những ngôi chùa ở Bagan là miền Đất Thánh", một tài khoản Facebook có tên Mg Khin Gyi chia sẻ với dòng cảm xúc bày tỏ biểu tượng phẫn nộ.

Trước sự việc khiến dư luận "nổi sóng", ông Tun Tun Naing, giám đốc điều hành của công ty du lịch New Fantastic Asia, đặt ra câu hỏi về "sự lơ là" trong công tác an ninh tại những khu di tích, đồng thời kêu gọi chính quyền cần thắt chặt giám sát.

Sôi sục vì clip nóng quay tại khu di tích Phật giáo - 2
Bagan được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới kể từ tháng 7/2019, với nhiều di tích Phật giáo quan trọng

Trong khi đó, ông Myo Yee, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Myanmar, nhận định, đây là sự việc xấu ảnh hưởng tới ngành du lịch Myanmar, đặc biệt giữa bối cảnh ngành này đang nhận nhiều tác động xấu từ dịch bệnh do virus corona gây nên.

"Đây là thời điểm khó khăn với chúng tôi vì không nhiều khách du lịch tới đây", ông Myo Yee cho biết.

Trước đó, Bagan được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới kể từ tháng 7/2019.

Quốc Việt

Theo CNA

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/soi-suc-vi-clip-nong-quay-tai-khu-di-tich-phat-giao-20200215085920511.htm