Đội tuyển bóng ném nữ Trung Quốc bỏ Olympic 2020 vì virus corona

(Dân trí) - Đội tuyển bóng ném nữ Trung Quốc là đội tuyển đầu tiên xin rút khỏi vòng loại Olympic Tokyo 2020 vì lo ngại đại dịch virus corona hiện đang bùng phát dữ dội.

Với quyết định bỏ tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 của đội tuyển nữ, bóng ném Trung Quốc không còn đại diện nào thi đấu khi đội tuyển nam đã bị loại ở kỳ thế vận hội này.

Tờ South China Moring Post cho biết, Liên đoàn Bóng ném quốc tế (IHF) quyết định chọn Thái Lan là đội tuyển thay thế Trung Quốc thi đấu tại vòng loại Olympic Tokyo. Trước Thái Lan, IHF đã mời Hongkong nhưng đội tuyển này từ chối tham dự cũng vì lo ngại virus corona lây lan.

Đội tuyển bóng ném nữ Trung Quốc bỏ Olympic 2020 vì virus corona - 1

Virus corona khiến thể thao Trung Quốc lao đao trong suốt thời gian qua

Ngoài Trung Quốc, đội bóng ném nữ Triều Tiên cũng không tham dự vòng loại. Thái Lan sẽ là đội tuyển thứ 12 tranh vé đến Tokyo vào mùa hè này. Từ ngày 20 đến 22/3, các cô gái xứ "Chùa vàng" sẽ đối đầu với đội chủ nhà Montenegro, Romania và Na Uy ở vòng loại thứ 3.

Tuần trước, IHF cũng tuyên bố rằng Giải vô địch thế giới Bóng ném nữ trẻ 2020 cũng không được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 8 như dự kiến. Thời gian và địa điểm mới sẽ được IHF thông báo sau cuộc họp vào ngày 27/2.

Do những diễn biến phức tạp của dịch cúm mà virus corona gây ra, nhiều hoạt động thể thao tại Trung Quốc bị hủy và hoãn vô thời hạn như Chinese Grand Prix, Giải vô địch Điền kinh thế giới, LoL Pro League Mùa Xuân 2020...

 

Sông Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/doi-tuyen-bong-nem-nu-trung-quoc-bo-olympic-2020-vi-virus-corona-20200212100833981.htm