Cách phòng ngừa ung thư vú đơn giản và rẻ tiền nhất chính là…ăn sữa chua

(Dân trí) - Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam mỗi năm cũng có trên dưới 10.000 phụ nữ trở thành nạn nhân của căn bệnh quái ác này

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo các nhà khoa học, một trong những nguyên nhân làm khởi phát ung thư vú chính là hiện tượng viêm, gây ra bởi vi khuẩn có hại. Nếu bạn chưa biết thì hiện tượng viêm, sưng chính là một đáp ứng miễn dịch của cơ thể nhằm tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu phản ứng này diễn ra thường xuyên và mất kiểm soát nó lại khiến chính cơ thể chúng ta bị tổn thương, thậm chí là dẫn đến ung thư.

Cách phòng ngừa ung thư vú đơn giản và rẻ tiền nhất chính là…ăn sữa chua - 1

Dựa trên bằng chứng khoa học này, một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Medical Hypotheses đã khẳng định rằng: “Biện pháp ngăn ngừa ung thư vú đơn giản với chi phí thấp nhất đó là ăn sữa chua hàng ngày”.

Theo lý giải của nhóm tác giả, sữa chua có chứa lợi khuẩn lên men lactose, vốn thường được tìm thấy trong bầu vú của những bà mẹ đã hoặc đang cho con bú. “Ngày nay chúng ta đã biết rằng, sữa mẹ không hề vô trùng và chính những vi khuẩn lên men lactose có trong sữa mẹ sẽ làm thay đổi hệ vi sinh của bầu vú” – Tiến sĩ Rachael Rigby, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Cũng theo quan điểm của TS Rigby và cộng sự, chính việc các vi khuẩn lên men lactose “chiếm lĩnh” bầu ngực đã khiến vi khuẩn có hại bị kìm hãm, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư vú. Trên thực tế, số liệu thống kê cũng đã chỉ ra rằng, hàng năm việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú xuống 4,3%. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy mối liên kết giữa việc ăn nhiều sữa chua và giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

 Minh Nhật

Theo Sciencedaily

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/cach-phong-ngua-ung-thu-vu-don-gian-va-re-tien-nhat-chinh-laan-sua-chua-20200203183700589.htm