Thêm nhiều tỉnh thành miền Tây cho HS, SV nghỉ học tránh virus corona

(Dân trí) - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, sáng 3/2 thêm nhiều tỉnh thành miền Tây cho HS nghỉ học một tuần. Riêng tỉnh Bến Tre chỉ cho HS nghỉ một ngày (3/2).

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa kết thúc cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục triển khai các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra; nghe các địa phương báo cáo về công tác phòng chống loại dịch bệnh này…

Kết thúc buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất đề xuất của Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho học sinh, sinh viên (mầm non đến THPT, CĐ và ĐH) nghỉ học từ ngày 3/2 - đến 9/2. Trong thời gian này, thầy cô giáo phải có mặt ở nhà trường vệ sinh trường lớp; phối hợp với các Trung tâm y tế phun thuốc khử trùng ở một số cơ sở giáo dục.

Thêm nhiều tỉnh thành miền Tây cho HS, SV nghỉ học tránh virus corona - 1

Công văn cho học sinh nghỉ học của An Giang và tỉnh Bến Tre vào sáng 3/2

Thêm nhiều tỉnh thành miền Tây cho HS, SV nghỉ học tránh virus corona - 2

Tại An Giang, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT  An Giang cho biết, nhận được ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Sở GD&ĐT vừa ký văn bản thông báo gửi đến các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến 9/2.

Nhà trường, giáo viên phối hợp với phụ huynh tuyên truyền, quan tâm chăm sóc các em nhỏ, tránh đưa các cháu đến chỗ đông người, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và rửa tay trước khi ăn uống… Ngoài ra, các giáo viên phối hợp với các trung tâm y tế, tiếp tục vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng, chuẩn bị thật tốt để đón các học sinh quay trở lại lớp học.

Thêm nhiều tỉnh thành miền Tây cho HS, SV nghỉ học tránh virus corona - 3

Khi các em nhỏ nghỉ học, nhiều phụ huynh đang sốt vó với việc tìm người trông các trẻ trong những ngày chống dịch virus corona

Riêng tại Bến Tre, Sở GD&ĐT tỉnh này đã phát đi thông báo (vào 2/2) đến các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học vào ngày 3/2. Trong ngày 3/2, các thầy cô giáo tập trung vào trường thực hiện vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng để đón các học sinh vào học trở lại vào 4/2.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hầu hết các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, TP Cần Thơ… đều cho sinh viên nghỉ học đề phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Trước việc ngành Giáo dục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, nhiều phụ huynh đang rối bời với việc chăm sóc, giữ trẻ nhỏ. Nhiều bậc cha mẹ đưa con về quê hoặc đón ông bà lên giữ trẻ; còn đối với những hộ không có người thân trông trẻ thì đành dẫn con vào cơ quan.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/them-nhieu-tinh-thanh-mien-tay-cho-hs-sv-nghi-hoc-tranh-virus-corona-20200203103406784.htm