Phú Yên: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch do virus corona

(Dân trí) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên vừa ra thông báo khẩn tạm thời cho học sinh nghỉ học 1 tuần để chống dịch do virus corona (nCoV) gây ra.

Thông báo khẩn số: 47/TB-SGDĐT, do ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên ký nêu rõ: Các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 cho đến hết ngày 9/2/2020.

Phú Yên: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch do virus corona - 1

Học sinh ở Phú Yên được nghỉ học từ ngày 3 - 9/2

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ và tham dự đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh do ngành y tế tổ chức.

Phú Yên: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch do virus corona - 2

Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Phú Yên phun thuốc tiêu độc khử trùng để chống dịch nCov

Phú Yên: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch do virus corona - 3

Các trường học thông báo cho phụ huynh học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp phòng, chống bệnh cho con em mình; cần đảm bảo cho các em đeo khẩu trang, giữ ấm cơ thể khi đến trường để phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan nCoV.

Sở này cũng công bố 2 số điện thoại để tiếp nhận thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh liên quan đến dịch bệnh nCoV là: 0919.653.486 hoặc 0918.783.334; địa chỉ email: vanphong@phuyen.edu.vn.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/phu-yen-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-1-tuan-de-phong-chong-dich-do-virus-corona-20200203085304749.htm