Khởi công xây dựng chuỗi nhà ở, công trình thể thao cho 4.000 người lao động

(Dân trí) - Hệ thống công trình được Tổng LĐLĐ VN khởi công hôm 2/2 gồm: Nhà đa năng, công trình thể thao và các khối nhà ở với gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu của khoảng 4.000 đoàn viên, công nhân lao động. Đây là hoạt động của Tổng LĐLĐ VN kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khởi công xây dựng chuỗi nhà ở, công trình thể thao cho 4.000 người lao động - 1

Đây là công trình đầu tiên thuộc hệ thống thiết chế công đoàn được Tổng LĐLĐ VN xây dựng tại khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Sự kiện trên cũng mở đầu cho chuỗi 12 dự án các thiết chế công đoàn sẽ được Tổng LĐLĐ VN triển khai trong năm 2020 và nằm trong 50 thiết chế công đoàn triển khai thực hiện đến năm 2023.

Được biết, khu đất thi công đã được tỉnh Tiền Giang cho san lấp mặt bằng, đầu tư kết nối đầy đủ các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật đến chân hàng rào dự án, gồm: Cấp điện, nước và đấu nối với đường giao thông.

Khu đất cách Khu Công nghiệp Mỹ Tho khoảng 1km. Khi sinh sống tại đây, người lao động có thể tiếp cận một cách thuận lợi đến các công trình y tế, giáo dục, văn hóa xã hội trên địa bàn.

Mỗi căn hộ có diện tích bình quân từ 30m2 - 45m2, các khu dịch vụ thương mại, khu y tế, giáo dục bố trí tại tầng 1 các tòa nhà 5 tầng và nhà 12 tầng. Khu Nhà ở thương mại thấp tầng, công viên cây xanh được bố trí hài hòa tạo môi trường đáng sống cho đoàn viên và công nhân lao động.

Theo ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, công trình trên nằm trong chủ trương của Chính phủ nhằm phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”.

Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nhằm cải thiện điều kiện sống của công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cũng là phương thức để tập hợp và phát triển đoàn viên của tổ chức công đoàn và góp phần thực hiện Nghị quyết 20 của Đảng.

Được biết, số công nhân lao động tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, Cụm Công nghiệp Trung An là hơn 8.500 người, trong đó có 5.850 là đoàn viên công đoàn. Số công nhân đang thuê trọ tại đây là 1.388 người tại 17 khu nhà trọ công nhân tự quản. Số lượng công nhân đang phải ở nhờ và thuê nhà là 6.363 người. Nhu cầu có nhà ở ổn định để an cư, lập nghiệp của công nhân lao động là rất lớn.

Hoàng Mạnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/khoi-cong-xay-dung-chuoi-nha-o-cong-trinh-the-thao-cho-4000-nguoi-lao-dong-20200202215548513.htm