Khách "né" đi tàu Hà Nội - Lào Cai vì sợ dịch bệnh corona

(Dân trí) - Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa quyết định tạm ngừng chạy các tàu SP1, SP2 tuyến Hà Nội - Lào Cai và ngược lại vì khách không đi tàu, “né” dịch bệnh corona.

Khách né đi tàu Hà Nội - Lào Cai vì sợ dịch bệnh corona - 1
Một đôi tàu Hà Nội - Lào Cai phải dừng vì quá vắng khách

Theo đó, từ ngày 1/2 - 3/2, tạm thời ngừng chạy các tàu SP1, SP2, trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai. Hành khách đã mua vé đi tàu những ngày này sẽ được chuyển sang đi tàu SP3, SP4 cùng ngày.

Lí do dừng khai thác đôi tàu này là do lượng khách mua vé quá vắng, không hiệu quả về kinh tế. Vận tải đường sắt đang bị ảnh hưởng bởi dịch corona.

Ngoài lượng khách lớn là sinh viên, học sinh trả vé do được kéo dài thời gian đến trường nhập học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thì lượng khách đi du lịch, lễ hội sau Tết giảm mạnh.

Tàu SP phục vụ chủ yếu hành khách đi du lịch Lào Cai, Sapa và khách đi du lịch tâm linh như: Đền Mẫu, Bảo Hà sau Tết.

Hiện nay chỉ còn một đôi tàu khách chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Lào Cai. Tàu SP3 xuất tại Hà Nội lúc 22h00, đến Lào Cai lúc 6h05. Chiều ngược lại, tàu SP4 xuất phát Lào Cai lúc 21h40, đến Hà Nội lúc 5h30.

Trong một diễn biến có liên quan, chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Việt Nam.

Dịch xảy ra tại Việt Nam từ ngày 23/1 (khi xác định người đầu tiên mắc bệnh), do chủng mới của virus corona gây ra. Đến nay, cả nước có 6 người mắc bệnh ở 3 địa phương có dịch là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa. 

Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu".

Châu Như Quỳnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/khach-ne-di-tau-ha-noi-lao-cai-vi-so-dich-benh-corona-20200201222821007.htm