Sở GD&ĐT TPHCM thành lập ban chỉ đạo chống dịch khẩn cấp

(Dân trí) - Học sinh không nghỉ học, Sở GD&ĐT TPHCM thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Ngay trong tối 1/2, thông tin gửi đi từ Sở GD&ĐT TPHCM, Sở này đã có quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 

Sở GDĐT TPHCM thành lập ban chỉ đạo chống dịch khẩn cấp - 1

Sở GD&ĐT TPHCM thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus Corona.

Ban chỉ đạo do đích thân Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, ông Lê Hồng Sơn làm Trưởng ban, 5 Phó trưởng ban và nhiều thành viên Ban chỉ đạo. 

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Coronatrong giáo dục thành phố; Nắm bắt thường xuyên, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; chủ động, kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố; chỉ đạo, điều hành, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và địa phương, với các đơn vị và cơ sơ giáo dục trực thuộc.

Website của Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã lập riêng chuyên mục về phòng chống dịch virus Corona để cho trường học, phụ huynh theo dõi các thông báo mới nhất.  

Sở GDĐT TPHCM thành lập ban chỉ đạo chống dịch khẩn cấp - 2

Các trường học căng thẳng phòng chống dịch bệnh ngay sau kỳ nghỉ Tết (Ảnh minh họa)

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp (có thành phần Ban đại diện cha mẹ hoc sinh), phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, nhằm theo dõi và tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 3/2 tới, giữ "tâm bão" dịch virus Corona, khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT sẽ quay lại trường học sau kỳ nghỉ Tết đúng như kế hoạch. 

Hoài Nam 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/so-gddt-tphcm-thanh-lap-ban-chi-dao-chong-dich-khan-cap-20200201204057164.htm