Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm

(Dân trí) - Dù giá mía tăng lên mức 70.000 đồng/cặp nhưng hàng ngàn người dẫn vẫn tấp nập đi mua mía về cúng thần tài. Theo nhiều người dân, việc mua mía đầu năm giúp giải hạn và cầu mong năm mới làm ăn phát đạt hơn.

Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 1
Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 2

Theo thông lệ hàng năm, từ tối mùng 7 và ngày mùng 8 tháng Giêng, người dân Sài Gòn lại tấp nập đi mua mía về để trưng bày trên bàn thờ thần tài. Thông thường người dân sẽ đi mua mía về cúng vào ngày mùng 8 tháng Giêng nhưng cũng có nơi cúng vào ngày mùng 6 Tết. 

Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 3
Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 4

Ghi nhận tại khu vực quận 6 (TPHCM) có hàng trăm người chen chân mua mía và từng dòng người liên tiếp đổ về đường Lê Quang Sung để lựa chọn mía. Người mua ít thì mua 1 cặp, nhưng cũng nhiều gia đình mua từ 5 - 7 cặp mía.

Giá mía năm nay khoảng 70.000 đồng/cặp, cao hơn năm ngoái 20.000 đồng. Do số lượng mía bán ra khá nhiều nên trưa ngày mùng 8 đã có nhiều tiểu thương bán hết hàng.

Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 5
Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 6

Anh Thanh – chủ vựa mía cho biết : “Tất cả loại mía này được nhập về thành phố từ chiều hôm mùng 7 Tết, tối mùng 7 đã bắt đầu cho mở bán dần. Đông khách nhất là rạng sáng mùng 8 Tết, người dân đi mua rất nhiều, nhà nào mua ít nhất 1 cặp, nhiều thì 5, 7 cặp là chuyện bình thường”.

Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 7
Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 8
Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 9

Anh Tống Ngọc Hòa (ngụ Bình Tân) chia sẻ: "Năm nào mình cũng đi mua mía về để trang trí trên bàn thờ thần tài vào sáng mùng 8 Tết. Đây là truyền thống từ cha ông để lại nên mình gìn giữ. Việc thờ cúng thần tài không chỉ mong một năm mới làm ăn phát tài mà còn có ý nghĩa giải hạn".

Người Sài Gòn đổ xô mua mía cầu tài đầu năm - 10

Xuân Hinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-sai-gon-do-xo-mua-mia-cau-tai-dau-nam-20200201114025167.htm