Con chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm được trợ cấp đến năm 18 tuổi

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất trợ cấp hàng tháng đến năm 18 tuổi đối với 2 cháu là con của chiến sĩ công an Nguyễn Huy Thịnh và Phạm Công Huy đã hy sinh tại Đồng Tâm (Mỹ Đức).

TP Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo Sở Tài chính đề xuất ủng hộ kinh phí giúp đỡ gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Con chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm được trợ cấp đến năm 18 tuổi - 1

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn bên con gái 6 tháng tuổi của Trung úy Phạm Công Huy

Cụ thể, TP Hà Nội giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất thực hiện trợ cấp hàng tháng đến năm 18 tuổi đối với 2 cháu là con của chiến sĩ Nguyễn Huy Thịnh (sinh năm 2007) và con của chiến sĩ Phạm Công Huy (6 tháng tuổi).
 

Thanh Hóa: Trao tặng 150 triệu đồng cho thân nhân 3 liệt sĩ

Sáng 21/1, đoàn công tác của Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và trao số tiền 150 triệu đồng cho gia đình 3 liệt sĩ Công an nhân dân hy sinh tại xã Đồng Tâm.

Tại gia đình các liệt sĩ, thay mặt toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân các liệt sĩ.

Con chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm được trợ cấp đến năm 18 tuổi - 2
Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc và đoàn công tác Công an Thanh Hóa thắp hương tri ân các liệt sĩ.

“Sự dũng cảm hy sinh quên mình của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân đã để lại niềm tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng đội và nhân dân cả nước. Đây là tổn thất, mất mát lớn của lực lượng Công an nhân dân và gia đình của các đồng chí”, Đại tá Đào Đức Minh nhấn mạnh.

Con chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm được trợ cấp đến năm 18 tuổi - 3
Con chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm được trợ cấp đến năm 18 tuổi - 4
Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ cho thân nhân 3 liệt sĩ.

Nhân dịp này, Công an Thanh Hóa đã trao số tiền 150 triệu đồng cho 3 gia đình, mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Công an Thanh Hóa cũng tổ chức phát động cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên trong lực lượng học tập gương chiến đấu quên mình, anh dũng hi sinh của 3 liệt sĩ, với chủ đề hành động: “Bản lĩnh vững vàng, phẩm chất trong sáng, giữ kỷ cương phép nước, phấn đấu hết mình, sẵn sàng hi sinh, vì nhân dân phục vụ”.

Trước đó, rạng sáng ngày 9/1, như Dân trí đã đưa tin, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, khoảng 4h sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả của vụ việc trên, có 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh (chiến sĩ Nguyễn Huy Thịnh, SN 1972; chiến sĩ Dương Đức Hoàng Quân, SN 1992; chiến sĩ Phạm Công Huy, SN 1993) và 1 đối tượng chống đối tử vong (ông Lê Đình Kình), 1 đối tượng bị thương.

Quang Phong - Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/con-chien-si-cong-an-hy-sinh-o-dong-tam-duoc-tro-cap-den-nam-18-tuoi-20200121183226286.htm