Cô học trò nghèo hứa sẽ sử dụng tiền bạn đọc ủng hộ đúng mục đích

(Dân trí) - Đón nhận quà nhân ái của bạn đọc Dân trí, sinh viên Thanh Tuyền - nhân vật bài báo “Nghị lực của cô học trò nghèo vào đại học cùng  tấm ảnh Bác Hồ” nói: “Em nhất định sẽ dùng số tiền này vào việc xứng đáng”.

Ngày 18/1, Văn phòng báo Dân trí khu vực miền Trung & Tây Nguyên đã trao hơn 9 triệu đồng bạn đọc gửi giúp hai mẹ con em Tống Thị Thanh Tuyền trong tuần đầu tiên ngay sau khi bài báo về hoàn cảnh của Tuyền đăng trên báo Dân trí.

Cô học trò nghèo hứa sẽ sử dụng tiền bạn đọc ủng hộ đúng mục đích - 1

Nhà báo Nguyễn Đình Hoà - Trưởng đại diện VP báo Dân trí khu vực miền Trung & Tây Nguyên trao quà nhân ái bạn đọc gửi đến sinh viên Thanh Tuyền

Như Dân trí đã có bài báo, dù hoàn cảnh khó khăn, song Tuyền vẫn luôn thể hiện là một nữ sinh đầy nghị lực và bản lĩnh với thành tích học hành xuất sắc từ tấm bé.

Vào đại học cùng tấm ảnh Bác Hồ do nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Nguyễn Thị Doan trao tặng, Tuyền đã đạt Á quân thủ lĩnh sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng ngay khi vừa vào đại học năm nhất.

Tuyền cho biết, ngoài số tiền bạn đọc gửi giúp qua báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã trực tiếp gửi giúp gia đình em 15 triệu đồng. Với khoản tiền này, mẹ con em đã đỡ nỗi lo tiện tặn bao nhiêu cũng không đủ tiền học phí đại học.

Nhờ chúng tôi gửi lời tri ân sâu sắc đến bạn đọc hảo tâm, chị Thu - mẹ em Tuyền rưng rưng nước mắt nói: “Số tiền này với hai mẹ con lúc này là quý lắm. Tôi đỡ lo học phí cho con rồi. Tôi xin cảm ơn!”

Tuyền nói:  “Em nhất định sẽ dùng số tiền này vào việc xứng đáng, để không phụ tấm lòng của mọi người đã quan tâm hai mẹ con em. Năm học này (Tuyền đang là sinh viên năm 2 - PV), em vẫn đang cố gắng vừa tham gia hoạt động công tác xã hội tích cực ở Trường, vừa giữ học lực tốt để đạt học bổng dành cho sinh viên có học lực tốt nhất khoa” 

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/co-hoc-tro-ngheo-hua-se-su-dung-tien-ban-doc-ung-ho-dung-muc-dich-20200118162108237.htm