Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe nhập viện

(Dân trí) - Xót xa cho hoàn cảnh của người phụ nữ trẻ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe khiến toàn thân như dập nát, sau khi Dân trí đăng bài, nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị số tiền gần 80 triệu đồng.

Ngày 16/1, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng trao đến chị Lê Thị Hà (sinh 1994, thuê trọ trên đường Lê Đình, tổ 84, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) số tiền 49.200.000 do bạn đọc của báo giúp đỡ.

Chị Hà là nhân vật trong bài viết “Xót xa hoàn cảnh người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe toàn thân như dập nát” mà Dân trí đã đăng vào ngày 30/12/2019.

Niềm vui nhân đôi khi hôm nay cũng là ngày chị Hà được xuất viện về nhà đoàn tụ cùng các con sau thời gian gần 2 tháng điều trị, chiến đấu với tử thần.

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe nhập viện - 1

Đại diện của Bệnh viện Đà Nẵng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Lê Thị Hà

Được nhà người giới thiệu và biết chúng tôi là phóng viên viết bài kêu gọi mạnh thường quân, các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ mình, Hà cười nhẹ nhàng và nói lời cảm ơn.

“Sức khỏe của vợ em đã tạm ổn nên hôm nay bác sĩ cho xuất viện. Bác sĩ hẹn một tháng sau tái khám để tập phục hồi chức năng”, Lê Văn Quý – chồng của Hà nói.

Mặc dù sức khỏe của Hà đã ổn định nhưng chân vẫn còn yếu, chưa đi lại được, cần phải có thời gian tập phục hồi chức năng.

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe nhập viện - 2

Trước đó Hà bị tai nạn giao thông, toàn thân như dập nát. Việc Hà được cứu sống và xuất viện cũng được coi là một thành công trong điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng

Quý cho biết, sau khi Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của gia đình anh, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện động viên, chia sẻ. Một số người trực tiếp đến bệnh viện thăm và ủng hộ tiền, một số người thì ủng hộ qua số tài khoản ngân hàng. Tổng số tiền mà các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp đến Quý là 30 triệu đồng.

Trước đó, cuộc sống ở quê nhà gắn liền với mấy sào lúa không đủ nuôi gia đình nên Quý dắt dít vợ con và đưa cả bố mẹ vào Đà Nẵng sinh sống. Từ Thanh Hóa vào, vợ chồng Quý làm nghề buôn ve chai với sự hỗ trợ thêm từ bố mẹ trong công việc.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng theo như lời Quý nói nghề buôn ve chai cũng hơn ở quê làm lúa, có tiền mua cho con hộp sữa.

Thế nhưng mới vào Đà Nẵng được 4 tháng thì tai nạn ập đến với gia đình. Trong một lần đi mua ve chai về trời tối, Hà bị hai em học sinh tông xe, toàn thân dập nát. Việc Hà được cứu sống và ngày hôm nay xuất viện cũng được coi là một thành công trong điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-nguoi-phu-nu-buon-ve-chai-bi-hai-em-hoc-sinh-tong-xe-nhap-vien-20200116164523957.htm