Chỉ thắng sát nút U23 Trung Quốc, U23 Iran dừng bước tại giải U23 châu Á

(Dân trí) - Tạo được rất nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng U23 Iran chỉ thắng sát nút U23 Trung Quốc 1-0. Đây là kết quả không đủ để Iran giành quyền vào tứ kết, do vẫn kém Uzbekistan chỉ số phụ, dù Iran có cùng 4 điểm như đội bóng Trung Á.

Chỉ thắng sát nút U23 Trung Quốc, U23 Iran dừng bước tại giải U23 châu Á

Trước giờ bóng lăn, Trung Quốc đã chính thức bị loại, nhưng Iran vẫn còn cơ hội đi tiếp. Đấy chính là lý do mà Iran là đội thi đấu quyết tâm hơn trong trận đấu này. Thực tế trên sân cho thấy, đội bóng Tây Á cũng là đội tạo được nhiều cơ hội ghi bàn hơn.

Ngay phút 3, Iran đã có tình huống gây sóng gió, khi Jafar Salmani của Iran đánh đầu nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Chen Wei bên phía Trung Quốc, nhưng bóng đi chệch khung thành.

Chỉ thắng sát nút U23 Trung Quốc, U23 Iran dừng bước tại giải U23 châu Á - 1
U23 Iran dừng bước tại giải U23 châu Á, vì không thể thắng đậm U23 Trung Quốc

Sau đó, bóng vẫn chỉ chủ yếu lăn bên phần sân của Trung Quốc. Đến phút 15, Sayyadmanesh bên phía Iran thực hiện pha dứt điểm khá nhanh trong khu vực 16m50 của đối phương, nhưng thủ môn Chen Wei của Trung Quốc kịp đổ người cứu thua cho đội bóng Đông Bắc Á.

Đến phút 28, từ cánh phải, Reza của Iran căng ngang, Ali Shojaei bật cao hơn hàng thủ Trung Quốc, đánh đầu hiểm hóc, nhưng bóng lại đi sạt xàng ngang khung thành thủ môn Chen Wei.

Ở đầu sân bên kia, Trung Quốc cũng có một cơ hội có thể thi bàn ở phút 20. Đấy là pha bóng xuất phát từ tình huống phản công, trước khi Chen Pu bên phía Trung Quốc sút xa khá căng, nhưng bóng đi chệch khung thành Iran. 

Sang hiệp 2, Trung Quốc có tiếp 1 cơ hội nữa. Lại là Chen Pu tung ra cú dứt điểm làm bó tay thủ môn đối phương, nhưng bóng lại dội trúng xà ngang ra ngoài.

Nhìn chung, hiệp 2 vẫn là hiệp đấu mà Iran chiếm ưu thế hơn, có nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Phút 70, Jabireh có pha đệm bóng ngay trong khu vực 5m50 của Trung Quốc, nhưng lạ thay, thủ môn Chen Wei bên phía đội bóng Đông Bắc Á lại có pha phản xạ không tưởng, dùng chân phá bóng cứu thua cho Trung Quốc. 

Mãi đến phút 87, Iran mới tìm được bàn thắng mở tỷ số. Chenjie của Trung Quốc phạm lỗi với Ghaedi bên phía Iran trong vùng cấm địa. Sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài cho Iran được hưởng phạt đền.

Từ chấm 11m, Omid Noorafkan đánh bại thủ môn Chen Wei, ghi bàn ấn định chiến thắng 1-0 cho Iran.

Dù vậy, chiến thắng này vẫn không đủ để giúp Iran vào tứ kết. Đội bóng Tây Á có cùng 4 điểm với Uzbekistan, nhưng xếp dưới đội bóng Trung Á, do Iran kém Uzbekistan chỉ số phụ. Uzbekistan xếp thứ nhì bảng C, nối bước đội đầu bảng Hàn Quốc vào tứ kết.

Thiện Nhân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/chi-thang-sat-nut-u-23-trung-quoc-u-23-iran-dung-buoc-tai-giai-u-23-chau-a-20200115192404172.htm