Vụ phát hiện 9 hài cốt: Có người từng thấy chủ nhà giao dịch bán xương người!

(Dân trí) - Theo báo cáo của Công an huyện Gò Dầu thì có người từng thấy chủ nhà (nơi phát hiện ra các bộ hài cốt) thực hiện giao dịch mua bán xương người. Còn vợ của chủ nhà cũng khai chồng bà mua xương rồi bán lại.

Chiều 11/1, Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) đã có báo cáo sơ bộ ban đầu về vụ việc phát hiện 9 bộ hài cốt được giấu dưới ao và trong một nhà dân trên địa bàn huyện.

Vụ phát hiện 9 hài cốt: Có người từng thấy chủ nhà giao dịch bán xương người!  - 1
Công an khám nghiêm hiện trường.

Theo báo cáo của Công an huyện Gò Dầu, ông Huỳnh Xuân H. (sinh năm 1980, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) cung cấp thông tin: trước đây, ông H. thường đến nhà ông Đinh Văn X. (chủ ngôi nhà phát hiện các bộ hài cốt, và ông X. đã mất cách đây khoảng 11 tháng) thì thấy ông X. lấy sọ và xương người ra giao dịch, thương lượng mua bán với một người phụ nữ không rõ lai lịch. Tuy nhiên, giao dịch không thành công nên ông X. mang bỏ các hài cốt trong hồ nước tại nhà ông X. (hồ không có nước).

Bà Cao Thị Cẩm V. (vợ ông X. ) trình bày cách đây khoảng 5 - 6 năm, ông X. có nói với bà là có người cần mua bộ hài cốt với giá 100 triệu đồng nên ông Xưởng tìm mua hài cốt tại Đắc Lắc đêm về nhà còn cụ thể mua của ai và giá bao nhiêu thì bà không biết.

Đầu năm 2019, ông X. bệnh nặng, trước khi chết có nói với và V. là ông X. có để 2 sọ người tại hồ nước nếu có người mua thì bán. Sau khi ông X. chết được 4 tháng thì bà V. lấy 2 sọ người và xương đem vứt xuống hố tại đám tràm gần nhà. Đối với 7 bộ hài cốt được phát hiện trong hồ nước chứa 2 bộ hài cốt mà bà V. đem đi vứt sau thì bà V. khai không biết.

Sự việc được phát hiện vào khoảng 7h ngày 9/1, anh Đinh Văn Phong, trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đến trụ sở Công an xã báo cáo có phát hiện phía sau nhà của anh (dưới ao nuôi ba ba, đã bỏ không còn nuôi) có 2 bộ xương cốt.

Vụ phát hiện 9 hài cốt: Có người từng thấy chủ nhà giao dịch bán xương người!  - 2
Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an xã Phước Thạnh đã có mặt phong tỏa, bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo vụ việc lên Công an huyện Gò Dầu.

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Gò Dầu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh và Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết và điều tra mở rộng vụ việc.

Quá trình điều tra, đến trưa cùng ngày, lực lượng công an đã khám xét và thu giữ thêm 7 bộ hài cốt khác được cất giấu trong nhà của bà Cao Thị Cẩm V. gần nơi phát hiện 2 bộ hài cốt trước đó.

Hiện toàn bộ số xương này đã được Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đưa đi giám định và tiếp tục điều tra. Theo Công an huyện Gò Dầu, qua kết quả điều tra ban đầu vẫn chưa thấy có dấu hiệu án mạng giết người trong vụ việc này.

Xuân Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-phat-hien-9-hai-cot-co-nguoi-tung-thay-chu-nha-giao-dich-ban-xuong-nguoi-20200111214828054.htm