Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu?

(Dân trí) - Khối tài sản 30 triệu USD mà vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận sau khi họ tuyên bố rời gia đình Hoàng gia và hướng tới độc lập tài chính.

Hoàng gia Anh tuần qua đã chấn động vì chuyện Hoàng tử Harry và người vợ Meghan bất ngờ phát đi tuyên bố nói rằng họ muốn rút lui khỏi vai trò thành viên cấp cao. Quyết định này cho phép họ vẫn tiếp tục “hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng Anh Elizabeth II” nhưng họ sẽ ngừng nhận trợ cấp từ Bộ Tài chính Anh và sẽ được tự do kiếm thu nhập ở bên ngoài.

Mặc dù vậy, Business Insider cho biết, cặp vợ chồng này dường như sẽ không thể tách bạch hoàn toàn được với gia đình Hoàng gia vì khối tài sản 30 triệu USD họ đang sở hữu vẫn có mối liên quan nhất định.

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 1

Trước khi cưới Hoàng tử Harry, Meghan kiếm được nửa triệu USD mỗi năm nhờ đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Mỹ “Suits”. Cô cũng kiếm được hàng chục nghìn USD từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ. Money.com ước đoán tài sản tổng của Meghan vào khoảng 5 triệu USD. (Ảnh: USA Network)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 2

Trong khi đó, tài sản của Hoàng tử Harry ít nhất là 25 triệu USD và có thể lên tới 40 triệu USD, cũng theo Money.com. (Ảnh: WPA)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 3

Hiện thời, Hoàng tử Harry cùng anh trai là Hoàng tử William và những người vợ nhận được khoản lương lên tới 7 chữ số từ cha của họ - Thái tử Charles. Khoản tiền này dùng để chi trả các khoản tiền liên quan tới di chuyển, phục trang… khi họ làm nhiệm vụ Hoàng gia. Từ tháng 4/2016 tới thang 3/2017, gia đình 2 anh em William và Harry mỗi người nhận một nửa trong khoản lương 5 triệu USD từ Thái tử Charles. Trong ảnh: Thái tử Charles (giữa) cùng 2 con trai. 

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 4

Thái tử Charles lấy khoản tiền đó từ một quỹ riêng của gia đình Hoàng gia. Từ hàng trăm năm qua, Hoàng gia Anh đã kiếm được nhiều tiền từ các bất động sản thừa kế và các khoản đầu tư. Từ năm 2016-2017, quỹ nói trên đã chi tổng cộng 28,8 triệu USD cho 2 Hoàng tử, cũng như cho vợ chồng Thái tử Charles. (Ảnh: Getty)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 5

Từ tuổi 21, hai Hoàng tử Harry và William đã nhận được 450.000 USD mỗi năm lợi nhuận đầu tư từ các bất động sản của người mẹ - Công nương quá cố Diana. Họ cũng nhận được khoản thừa kế mỗi người 10 triệu USD từ mẹ và họ đã được quyền tiếp cận khoản tiền nói trên sau khi qua 30 tuổi. (Ảnh: Getty)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 6

Ngoài ra, Hoàng tử Harry từng hoạt động trong lực lượng Không quân Hoàng gia Anh trong 10 năm với vị trí phi công trực thăng của quân đoàn không quân. Theo Forbes, Hoàng tử Anh mỗi năm được trả lương từ 50.000-53.000 USD. Những khoản trên đã giúp cho Hoàng tử Harry có khối tài sản 25 triệu USD. (Ảnh: Getty)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 7

Khi Hoàng tử Harry và người Meghan cưới nhau năm 2018, họ đã không kí thỏa thuận tiền hôn nhân và gộp tài sản cá nhân thành tài sản chung.

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 8

Theo các chuyên gia tài chính, sau khi rời khỏi gia đình Hoàng gia, hai vợ chồng Hoàng tử Harry và vợ có nhiều cơ hội để gia tăng nhanh chóng khối tài sản của bản thân.

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 9

Theo People, cặp đôi có thể ký được hợp đồng xuất bản sách với giá trị rất lớn viết về cuộc sống trong Hoàng gia. Họ cũng có thể làm hẳn một chương trình truyền hình để chia sẻ về những trải nghiệm, áp lực và điều này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của dư luận, cũng như mang lại nguồn lợi khổng lồ. (Ảnh: Reuters)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 10

Ngoài ra, họ có thể tạo dựng một thương hiệu riêng cho chính mình để bắt đầu việc kinh doanh nhiều loại mặt hàng đa dạng. Với sự nổi tiếng sẵn có và niềm yêu thích với Hoàng gia Anh trên toàn cầu, họ có thể tận dụng cơ hội này để dấn thân vào thương trường. Các chuyên gia dự đoán họ có thể kiếm thêm được hàng trăm triệu USD nếu sự nghiệp kinh doanh thành công. (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Theo Business Insider, Hello

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/khoi-tai-san-30-trieu-usd-cua-vo-chong-hoang-tu-anh-harry-den-tu-dau-20200111103918624.htm