Cụ ông 93 tuổi bắn quản lý chung cư vì để ống nước hỏng

(Dân trí) - Cụ ông 93 tuổi đã bị bắt sau khi dùng súng bắn một nhân viên quản lý tại khu chung cư Las Vegas (Mỹ) ông đang thuê và nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc tranh cãi liên quan đến đường ống nước.

Cụ ông 93 tuổi bắn quản lý chung cư vì để ống nước hỏng - 1
Cụ ông thẳng tay bắn quản lý chung cư vì bức xúc về đường nước

Theo trang news3lv.com, ông Robert Thomas đã bị máy camera tại căn hộ Vista Del Valley ở khu Las Vegas quay lại hình ảnh tới tìm nhân viên quản lý chung cư khiếu nại về thiệt hại đường nước và ngập nước trong nhà.

"Họ nghe thấy tiếng súng và các cảnh sát viên nói với nhau rằng phải đột nhập vào trong văn phòng chung cư đó, phòng ngừa khả năng có thêm người bị thương hoặc thiệt mạng, mặc dù không ai biết trong phòng có gì", cảnh sát trưởng Brett Zimmerman của Sở cảnh sát Las Vegas ca ngợi tốc độ và sự dũng cảm của các sĩ quan trong buổi họp báo.

Cụ ông 93 tuổi bắn quản lý chung cư vì để ống nước hỏng - 2
Cảnh sát đề nghị ông Thomas hạ vũ khí

Ông Thomas mặc áo khoác đen và đội mũ, là một người chưa từng có tiền án tiền sự, bước vào trong văn phòng với một khẩu súng ngắn Glock 9mm. Nhận thấy tình huống nguy hiểm, một nhân viên chung cư đã lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Cảnh sát viên trực điện thoại sau đó đã nghe thấy âm thanh đe dọa và cử 2 sĩ quan đến điều tra vụ việc. Camera giảm sát cho thấy ông Thomas đã bắn một phát súng cảnh cáo vào tường. Viên đạn xuyên thủng một màn hình máy tính, khiến 3 nhân viên đang định thoát ra ngoài theo lối cửa hoảng hồn.

Cụ ông 93 tuổi cho phép các nữ nhân viên rời đi trước khi nhắm súng vào chân người quản lý và bắn một phát đạn khác. Người quản lý ngã xuống sàn nhà đúng lúc cảnh sát đến và nghe thấy tiếng súng.

Cụ ông 93 tuổi bắn quản lý chung cư vì để ống nước hỏng - 3
Ông Thomas bị thương ở đầu trong quá trình giằng co với cảnh sát

Lúc các sĩ quan chuẩn bị đột nhập, họ nhìn thấy ông Thomas đang đứng nhìn nạn nhân, nhắm súng một cách cẩn thận và bắn một phát đạn khác vào chân còn lại của anh ta. Vài giây sau, một cảnh sát viên xông thẳng qua cửa, đề nghị nghi phạm hạ súng xuống trong khi những cảnh sát khác phá cửa kính.

Sau đó, trong quá trình bắt giữ, cảnh sát đã ghì ông Thomas xuống đất, khiến đầu ông bị thương. Cả ông Thomas lẫn nạn nhân đều được đưa đến bệnh viện để điều trị nhưng các vết thương không đe dọa đến tính mạng.

Cụ ông 93 tuổi hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc gồm cố ý giết người bằng vũ khí mang tính sát thương, bắt cóc có vũ khí, xả súng trong phòng kín, trộm súng và giấu vũ khí nguy hiểm trong người.

Trà Xanh

Theo LB

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/cu-ong-93-tuoi-ban-quan-ly-chung-cu-vi-de-ong-nuoc-hong-20200109082248426.htm