Khởi tố nam thanh niên chém đứt lìa tay người khác

(Dân trí) - Ngày 7/1, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kim Hoài Vũ (24 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh) để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích".

Khởi tố nam thanh niên chém đứt lìa tay người khác - 1
Vũ tại cơ quan công an

Như Dân Trí đã đưa, ngày 26/12/2019, Kim Hoài Vũ có mâu thuẫn với Nguyễn Thị Thu Hường (35 tuổi ngụ xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long).

Thời điểm, 10h00 ngày 27/12/2019, Hường rủ Nguyễn Chí Cường (38 tuổi), Nguyễn Minh Cảnh (41 tuổi cùng ngụ xã Thuận An, thị xã Bình Minh) và 4 người bạn khác đến nhà cha vợ của Vũ ở xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh tìm Vũ giải quyết mâu thuẫn nhưng không gặp. Khi gặp cha vợ Vũ, Hường xin số điện thoại của Vũ rồi gọi điện hẹn gặp giải quyết mâu thuẫn.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Hường hẹn Vũ đến khu vực ao sen thuộc phường Đông Thuận (thị xã Bình Minh) để “nói chuyện”. Khi đi Vũ đem theo 2 cây dao tự chế dài khoảng 60 cm, Vũ rủ thêm Trần Quốc Thắng (24 tuổi) và Ngô Minh Chánh (27 tuổi, cùng ngụ thị xã Bình Minh) đi đến điểm hẹn.

Đến gần điểm hẹn, Vũ đưa cho Chánh 1 con dao tự chế nhưng không gặp nhóm của Hướng nên nhóm của Vũ chạy về khu vực phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh. Đến khu vực đèn xanh đỏ thuộc chợ Bình Minh, nhóm Vũ thấy nhóm của Hường chạy theo phía sau nên Vũ và Chánh mỗi người cầm 1 cây dao tự chế mang theo bước xuống xe.

Cùng lúc này, nhóm của Hường có tổng cộng 7 người cũng có cầm theo dao, mã tấu bước xuống xe xông vào lao vào chém nhau với Vũ và Chánh.

Trong lúc hỗn loạn, Vũ chém Cường đứt lìa cẳn tay trái rồi Vũ bỏ chạy lên dốc cầu gần đó nhưng bị Cảnh chặn lại. Cảnh định chém Vũ nhưng bị Vũ vung dao chém lại trúng cánh tay phải gây thương tích, xong Vũ bỏ chạy. Cường và Cảnh được đưa đến bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Đến ngày 29/12/2019, Vũ ra đầu thú.

Lan Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-nam-thanh-nien-chem-dut-lia-tay-nguoi-khac-20200107143024292.htm