Xét xử gã chủ nhà bệnh hoạn nhiều lần khống chế hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật

(Dân trí) - Biết chị Q. bị khuyết tật nặng ở chân và giọng nói nên gã chủ nhà đã dùng vũ lực khống chế nhiều lần hãm hiếp chị.

Sáng 7/1, TAND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) về tội “Hiếp dâm”.

Xét xử gã chủ nhà bệnh hoạn nhiều lần khống chế hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật  - 1
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm

Nạn nhân là chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người làm thuê cho gia đình ông Thủy.

Tại phiên tòa sơ thẩm, do luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Ngọc Thủy và một số nhân chứng vắng mặt nên HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa.

Trước đó, TAND huyện Ea H'leo ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và cho “vụ án được xét xử kín”. Tuy nhiên, tại phiên tòa người bị hại chị N.T.L.Q.  đề nghị mở phiên tòa công khai và được HĐXX chấp nhận.

Xét xử gã chủ nhà bệnh hoạn nhiều lần khống chế hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật  - 2
Chị Q. tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, chị Q. xúc động cho biết, chị hoàn cảnh đơn côi khi một thân một mình đến tỉnh Đắk Lắk làm thuê không may bị hãm hiếp. Sau đó, chị kêu cứu khắp nơi nhưng không nhận được trả lời thỏa đáng, sau đó báo Dân trí vào cuộc phản ánh nên vụ án đã được khởi tố.

“Tôi cảm ơn quý báo Dân trí đã nhanh chóng vào cuộc, giúp cho vụ việc oan ức của tôi được xử lý và đến nay đồng hành cùng tôi trong việc đòi lại công lý cho người khuyết tật như tôi”, chị Q. chia sẻ.

Theo cáo trạng, năm 2016, chị N.T.L.Q. đến làm giúp việc tại nhà bà Nguyễn Thị M. (vợ ông Thủy) tại thị trấn Ea Đrăng.  Vào ngày 22/12/2017, khi bà M.  đi TP.Hồ Chí Minh khám bệnh thì ông Thủy đã dùng vũ lực khống chế để 4 lần thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn với chị Q. dù chị một mực van xin, chống cự.

Trong đó, lần thứ 4 vào buổi tối cùng ngày, khi ông Thủy đang thực hiện hành vi thú tính thì bị người con gái của mình là cháu Đ.A.T (SN 2004) chứng kiến thì ông Thủy mới buông chị Q. ra.

Ngay sau đó, chị Q. đã điện thoại báo cho bà M. biết thì được bà M. nói đợi bà ở TP.Hồ Chí Minh về sẽ giải quyết. Khi về nhà, bà M. đã xin chị Q. đừng làm lớn chuyện vì bà còn gia đình và tương lai con cái; đồng thời, ông Thủy cũng viết bản cam kết hứa sẽ không xâm hại và bồi thường…1.000 đồng danh dự nên chị Q. không tố giác.

Đến ngày 6/8/2018, lợi dụng bà M. đi tập thể dục không có ở nhà, ông Thủy tiếp tục giở trò đồi bại với chị Q. Lúc này, chị Q. la lên kêu cứu thì chúa T. - con gái của ông Thủy,  từ trong phòng chạy ra thấy sự việc nên nói sao lại làm như vậy thì ông Thủy dừng lại đánh 2 cái vào mặt con gái mình.

Trước sự việc cháu T. bị đánh, chị Q. vớ được cây chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy để ông dừng tay thả chúa T. ra nhưng lại bị ông này kéo ra sân và dùng dao kề vào cổ nói  “Tao sẽ giết mày”. Sự việc được nhiều người chứng kiến và trình báo lên cơ quan công an và chị Q. cũng tố giác hành vi phạm tội của ông Thủy.

Như Dân trí đã có nhiều bài phản ánh, chị Q. bị khuyết tật nặng gia đình khó khăn nên chị rời quê hương đi làm nghề giúp việc để kiếm tiền nuôi sống bản thân và lo cho một người em đang học đại học. Sau khi bị ông Thủy hiếp dâm, chị Q. đã gửi đơn nhưng chậm được giải quyết.

Đến khi sự việc của chị Q. được báo Dân trí phản ánh vào ngày 29/6/2019 các cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành khởi tố và ra lệnh bắt giam đối với Đặng Ngọc Thủy vào ngày 12/7/2019.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/xet-xu-ga-chu-nha-benh-hoan-nhieu-lan-khong-che-hiep-dam-nu-giup-viec-khuyet-tat-20200107100421581.htm