Hình ảnh cuối cùng của tướng Iran trước khi bị giết

(Dân trí) - Truyền thông Iran đã công bố những bức ảnh cuối cùng của Tướng Qassem Soleimani trước khi ông thiệt mạng trong cuộc không kích do Mỹ tiến hành tại Iraq.

Hình ảnh cuối cùng của tướng Iran trước khi bị giết - 1

Tướng Soleimani (phải) hôn lên trán ông Nasrallah ở Beirut. (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, những bức ảnh cuối cùng của Tướng Qassem Soleimani đã ghi lại cuộc gặp của Tư lệnh Iran với ông Hassan Nasrallah, tổng thư ký tổ chức Hezbollah, ở thủ đô Beirut, Li Băng.

Truyền thông Iran đã công bố những bức ảnh này hôm 5/1. Thời điểm chụp ảnh vào tuần trước, vài ngày trước khi xảy ra cuộc không kích cướp đi sinh mạng của Tướng Soleimani - Tư lệnh Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Những khoảnh khắc được ghi lại cũng cho thấy tình bạn giữa hai người khi ông Soleimani ngồi cầu nguyện phía sau ông Nasrallah trong một căn phòng.

Hình ảnh cuối cùng của tướng Iran trước khi bị giết - 2

Ông Soleimani ngồi phía sau khi cầu nguyện cùng ông Nasrallah. (Ảnh: Dailymail)

Người đứng đầu tổ chức Hezbollah ngày 5/1 tuyên bố quân đội Mỹ sẽ phải “trả giá” vì đã giết Tướng Soleimani và một quan chức cấp cao của Iraq trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái gần sân bay quốc tế Baghdad hôm 2/1.

“Sự trừng phạt sẽ nhằm vào hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực: như căn cứ quân sự Mỹ, tàu chiến Mỹ, mỗi sĩ quan và binh sĩ Mỹ trong khu vực”, ông Nasrallah cảnh báo.

Hình ảnh cuối cùng của tướng Iran trước khi bị giết - 3

Ông Soleimani và ông Nasrallah trò chuyện với nhau trong cuộc gặp tại Beirut. (Ảnh: Dailymail)

Tuy nhiên, ông Nasrallah cho biết dân thường Mỹ như các doanh nhân, kỹ sư, nhà báo và bác sĩ sẽ không gặp nguy hiểm.

“Khi quan tài của các sĩ quan và binh sĩ Mỹ bắt đầu về nước, ông Trump và chính phủ của ông ấy sẽ nhận ra rằng họ đã đánh mất khu vực này”, ông Nasrallah tuyên bố.

Khoảng 5.200 binh sĩ Mỹ vẫn đang đồn trú tại các căn cứ ở Iraq để hỗ trợ cho các binh sĩ địa phương ngăn chặn sự nổi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hình ảnh cuối cùng của tướng Iran trước khi bị giết - 4

Lãnh đạo tổ chức Hezbollah (trái) tuyên bố Mỹ sẽ phải trả giá vì giết Tướng Soleimani. (Ảnh: Dailymail)

Hezbollah là bên duy nhất không từ bỏ vũ khí sau cuộc nội chiến tại Li Băng (1975-1990). Mỹ vẫn coi Hezbollah là một nhóm “khủng bố” và áp lệnh trừng phạt với một số thành viên của tổ chức này. Tuy nhiên, Hezbollah vẫn là một chủ thể quan trọng trong hệ thống chính trị của Li Băng.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hinh-anh-cuoi-cung-cua-tuong-iran-truoc-khi-bi-giet-20200106174818585.htm