Giữ người trái phép, 2 đối tượng người Trung Quốc bị bắt

(Dân trí) - Do vay tiền đánh bạc nhưng bị thua, một người Trung Quốc đã bị chủ nợ cũng là người Trung Quốc bắt giữ, đe dọa yêu cầu gọi về gia đình để nộp tiền chuộc. Tuy nhiên hành vi của chủ nợ này đã bị Công an Quảng Ninh bắt quả tang.

Giữ người trái phép, 2 đối tượng người Trung Quốc bị bắt - 1

Hai đối tượng người Trung Quốc bắt giữ người trái pháp luật (ảnh Công an Quảng Ninh)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh chiều nay (1/1), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc 2 đối tượng Trung Quốc có hành vi giữ người trái phép bị đơn vị bắt quả tang và bắt giữ trước đó.

Theo đó, vào khoảng hơn 22h ngày 25/12, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang 2 đối tượng gồm Zang Wen Quan (SN 1983, trú tại xã Cố Cương, huyện Thương Thủy, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) và Jiang Tian Tian (chưa rõ địa chỉ) đang có hành vi giữ người trái phép. Nạn nhân bị 2 đối tượng này bắt giữ là Yang Dian Long (SN 1984, trú tại khu Phúc Đường, huyện Tắc Sơn, thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc).

Qua điều tra ban đầu, lực lượng công an xác định ngày 12/12/2019, Yang Dian Long nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới tỉnh Quảng Ninh mang theo số tiền 2.000 NDT.

Sau khi qua biên giới trót lọt, Yang Dian Long đã đến một khách sạn, thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để tham gia đánh bạc và thua hết tiền.

Tại đây, Yang Dian Long vay Zang Wen Quan số tiền 60.000 NDT để chơi tiếp với thỏa thuận trong 7 ngày sẽ trả cho tiền Zang Wen Quan.

Đến ngày 14/12, do biết Yang Dian Long đã thua hết tiền, không có khả năng chi trả nên Zang Wen Quan và Jiang Tian Tian đã bắt giữ, đe dọa, yêu cầu Yang Dian Long gọi điện về gia đình để trả tiền chuộc.

Gia đình Yang Dian Long sau đó đã gửi trả 47.000 NDT và hẹn trả số còn lại trong ngày 26/12.

An Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/giu-nguoi-trai-phep-2-doi-tuong-nguoi-trung-quoc-bi-bat-20200101203122099.htm