Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ vụ 3 bé gái bị dâm ô tại trung tâm hỗ trợ xã hội

(Dân trí) - Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội đề nghị thành lập hội đồng xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, viên chức liên quan vụ dâm ô 3 bé gái tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội.

Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ vụ 3 bé gái bị dâm ô tại trung tâm hỗ trợ xã hội - 1

Sở LĐTB&XH gửi văn bản yêu cầu TTHTXH thành lập Hội đồng kỷ luật vụ cán bộ dâm ô 3 trẻ em. 

Vừa qua, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội TPHCM (Sở LĐ-TB&XH) - Lê Minh Tấn đã ký văn bản số 44045/SLĐTBXH- VP chỉ đạo vụ xử lý kỷ luật và phê bình đối với viên chức, người lao động tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội (TTHTXH). 

Theo văn bản: Ngày 16/12/2019, tại buổi hội ý Thường trực Đảng ủy - Ban Giám đốc Sở đã họp xét nội dung, tính chất và mức độ sai phạm của ông Huỳnh Văn Hưng - Trưởng phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn, ông Trần Ngọc Quý - Trưởng khu Quản lý đối tượng và 20 viên chức, người lao động tại Phòng phối hợp kiểm tra, khu quản lý đối tượng, trạm y tế có trong ca trực của các ngày xảy ra sai phạm tại TTHTXH.

Từ đó, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đề nghị Giám đốc TTHTXH "Thành lập Hội đồng xử lý kỷ luật để kiến nghị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với mức độ sai phạm theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ đối với ông Hưng, ông Quý. Xác định trách nhiệm của 20 viên chức, người lao động tại Phòng phối hợp kiểm tra, khu quản lý đối tượng, trạm Y tế trong các ca trực của các ngày xảy ra sai phạm tại TTHTXH. Báo cáo kết quả thực hiện về Sở trong thời hạn 15 ngày sau khi nhận được văn bản" - văn bản nêu rõ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã có hành vi dâm ô 3 bé gái đang được quản lý tại đây. Sau khi nhận được đơn tố giác và phản ánh của báo chí ngày 17/11, các ngành chức năng của TPHCM đã nhanh chóng vào cuộc xử lý. Ngay trong chiều 17/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 18/11, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, Công an quận Bình Thạnh xác định ông Dũng xâm hại 3 bé gái khoảng 2-3 lần và diễn ra trong các ca trực đêm, đổi lại các em được ông Dũng cho thuốc lá”.

Cũng trong ngày 18/11, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dũng và chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm sát chờ phê chuẩn.

Ngày 28/11, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Thành phố đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TP tổ chức kiểm điểm sau vụ dâm ô xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH). Theo ông Nhân, thành phố đã chỉ đạo nhanh và quyết liệt sau khi vụ việc được báo chí thông tin. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh phải xử lý đúng pháp luật.

Xuân Hinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/de-nghi-ky-luat-nhieu-can-bo-vu-3-be-gai-bi-dam-o-tai-trung-tam-ho-tro-xa-hoi-20191220144535949.htm