Lương Nguyệt Anh hoá thân thành người làm gốm trên quê hương Quan họ

(Dân trí) - Lương Nguyệt Anh nói, đây là lần đầu cô được vào vai một người làm gốm ở làng gốm Phù Lãng nổi tiếng của Bắc Ninh.

Nữ ca sĩ quê Kinh Bắc hạnh phúc khi được thực hiện MV mới về quê hương Quan họ với bài hát “Tiếng hát bên dòng sông Đuống” - một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc.

Nhạc sĩ Lê Xuân Bắc gửi gắm ca khúc qua giọng hát Lương Nguyệt Anh bởi nữ ca sĩ là người con của xứ sở Kinh Bắc, cô được sinh ra, nuôi dưỡng trong giai điệu Quan họ đằm thắm, ngọt ngào.

Lương Nguyệt Anh hoá thân thành người làm gốm trên quê hương Quan họ - 1

Lương Nguyệt Anh lần đầu hoá thân thành người làm gốm.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ: “Ca khúc “Tiếng hát bên dòng sông Đuống” là một trong số ít ca khúc mới về Kinh Bắc gần đây mà tôi rất thích. Ca khúc thể hiện được vẻ đẹp của miền quê Kinh Bắc, nói lên được tình cảm gắn bó của người Kinh Bắc với  quê hương mình. Tuy là con gái Bắc Giang nhưng luôn có một mối liên hệ thật đặc biệt với Bắc Ninh bởi chúng tôi chung nhau niềm tự hào về câu Quan họ, về chiếc khăn mỏ quạ duyên dáng…

Chính vì vậy, khi hát lên những câu hát này, tôi cảm thấy tự hào về vẻ đẹp của miền quê mình và rất mong muốn góp phần quảng bá vẻ đẹp của quê hương”.

Ca khúc “Tiếng hát bên dòng sông Đuống” là những ký ức không phai của tác giả về tuổi thơ bên dòng sông Đuống trong lành, êm đềm. Dòng sông như người mẹ hiền đã lưu giữ tuổi thơ, lưu giữ hạnh phúc, niềm vui và cả niềm tự hào về quê hương của người con Kinh Bắc. Từ dòng sông ấy, tiếng hát người Quan họ cứ bay xa, cứ vang lên mãi qua bao năm tháng, bao thế hệ…

Vẻ đẹp Bắc Ninh nên thơ trong MV mới của Lương Nguyệt Anh.

Lương Nguyệt Anh nói, đây là lần đầu cô được vào vai một người làm gốm ở làng gốm Phù Lãng nổi tiếng của Bắc Ninh, được tập vẽ trên những chiếc bình gốm rất đặc trưng của Phù Lãng. Tuy chỉ tập vẽ để quay MV nhưng cô rất thích thú với trải nghiệm này.

Và dù hoà vào đời sống của người làm gốm trong một thời gian rất ngắn quay hình nhưng nữ ca sĩ cũng cảm nhận được phần nào những nhọc nhằn của người làng nghề và thấy hãnh diện hơn về những con người tài hoa của quê hương đã làm nên một làng gốm Phù Lãng nức tiếng….

Vào vai liền anh của Lương Nguyệt Anh trong MV là nam diễn viên Phạm Việt Tùng. Mặc dù đây là lần đầu gặp gỡ nhưng cả hai đã diễn khá ăn ý, ngọt ngào với những ánh mắt đầy tình tứ, yêu thương dành cho nhau. Nữ ca sĩ nói vui: “Mặc dù mới gặp khi quay hình nhưng vì đạo diễn Trần Xuân Chung khéo chọn cho Nguyệt Anh một “liền anh” rất đẹp trai nên những cảnh diễn với ánh mắt tình cảm cũng dễ… tình cảm, tình tứ hơn”.

Hà Tùng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/luong-nguyet-anh-hoa-than-thanh-nguoi-lam-gom-tren-que-huong-quan-ho-20191219101916963.htm