“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh

(Dân trí) - Ở nội dung điền kinh đi bộ 10km nữ tại SEA Games 30, vận động viên Phạm Thị Thu Trang bất ngờ giành HCV, dù cô chỉ thay thế Phan Thị Bích Hà trước ngày lên đường.

Phạm Thu Trang đã mở hàng cho ngày thi đấu 8/12 cho đoàn thể thao Việt Nam bằng tấm HCV đi bộ 10km nữ. Cô đạt thành tích 52 phút 59.45 giây. Nguyễn Thị Thanh Phúc đạt thành tích 53 phút 49.73 giây, về thứ tư và không giành huy chương.

Một vận động viên khác cũng tỏa sáng là Phạm Thị Huệ khi giành chiến thắng ở nội dung chạy 10 km. Điền kinh Việt Nam đã thi đấu thành công trong buổi sáng 8/12, sau tấm HCV tiếp sức nội dung 4x400m chiều tối hôm qua.

Trường hợp HCV của Phạm Thị Thu Trang khiến nhiều người bất ngờ. Cô thay thế cho Phan Thị Bích Hà ngay trước giờ lên đường đã vượt qua đàn chị Nguyễn Thị Thanh Phúc để mang HCV về cho điền kinh Việt Nam.

Việc Thu Trang đoạt tấm HCV là điều ngoài dự đoán, vì đây là lần đầu dự SEA Games nhờ thành tích xếp thứ nhì giải vô địch Quốc gia, sau đó bất ngờ được bổ sung vào danh sách đội tuyển điền kinh.

Thu Trang chia sẻ đầy cảm xúc: “Tôi không nghĩ mình có thể giành huy chương tại SEA Games này vì chưa biết thực lực các đối thủ ra sao. Tôi quá bất ngờ và xúc động với tấm HCV này”.

Thu Trang năm nay mới 21 tuổi, phải vừa chạy xe ôm công nghệ sau mỗi giờ tập luyện để có thể kiếm thêm chi phí trang trãi cuộc sống tại Hà Nội và gởi tiền về cho gia đình ở Hà Tây.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Phạm Thị Thu Trang sau khi giành HCV SEA Games 30 điền kinh nội dung đi bộ 10km

“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 1
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 2
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 3
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 4
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 5
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 6
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 7
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 8
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 9
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 10
“Kẻ đóng thế” Thu Trang bất ngờ giành HCV điền kinh - 11

Huyền Trang (Từ Manila)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/sea-games-30/ke-dong-the-thu-trang-bat-ngo-gianh-hcv-dien-kinh-20191208150800536.htm