Đại sứ New Zealand chờ đón các tác phẩm sáng tạo của người Việt

(Dân trí) - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews đã nói như vậy trong lễ phát động cuộc thi thiết kế logo khởi động 45 năm kỉ niệm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Đại sứ New Zealand chờ đón các tác phẩm sáng tạo của người Việt  - 1

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews (Ảnh: Đại sứ quán New Zealand)

Ngày 5/12, tại trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã khởi động cuộc thi thiết kế logo kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam vào năm 2020. Buổi lễ có sự góp mặt của các quan chức cấp cao, bộ, ban, ngành tới từ 2 nước.

Cuộc thi không giới hạn tuổi tác với các thí sinh tham gia và sản phẩm có tính sáng tạo, ý nghĩa thắng cuộc sẽ là một phần chủ chốt trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ được sử dụng tại các hoạt động và sự kiện để đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ 2 nước.

Đại sứ Matthews cho biết bà cũng là một trong các giám khảo của cuộc thi lần này, và bà rất háo hức được xem các tác phẩm thể hiện sự sáng tạo của người Việt: “Tôi rất mong chờ được chào mừng năm kỉ niệm thiết lập quan hệ giữa hai nước chúng ta, và tôi càng mong chờ hơn được xem những logo tuyệt vời, đầy sáng tạo của các bạn Việt Nam.”

“Năm 2020 được coi là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương khi hai nước chúng ta cùng kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hợp tác giữa New Zealand - Việt Nam hiện đang ngày càng phát triển lớn mạnh. Tôi rất vui lòng được chào mừng mối liên kết lớn mạnh giữa hai nước chúng ta qua các hoạt động lý thú như cuộc thi thiết kế logo hôm nay”, bà Matthews cho hay.

Đại sứ New Zealand chờ đón các tác phẩm sáng tạo của người Việt  - 2

Đại sứ Matthews cùng các quan chức bộ, ban, ngành từ phía Việt Nam cắt băng khai mạc cuộc thi (Ảnh: Đại sứ quán New Zealand)

Phát biểu tại sự kiện, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Tiến Dũng cho biết quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand trong thời gian qua đã có nhiều tiến triển tốt đẹp, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến tốt nhất giúp trang bị kỹ năng và thành công trong tương lai. Số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand tăng 30% trong giai đoạn 2016-2018.

Sự kiện có ý nghĩa được tổ chức trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - New Zealand nước đã phát triển lớn mạnh trên nhiều lĩnh vực và hai nước đã sẵn sàng để sớm nâng cấp quan hệ từ Đối tác Toàn diện lên Đối tác Chiến lược.

Cả hai nước thuộc top 20 đối tác thương mại hàng đầu của nhau. Tổng kim ngạch xuất khẩu hai chiều tăng gấp ba lần kể từ năm 2009, khi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN- Australia- New Zealand (AANZFTA) được ký kết. Quan hệ ngoại giao nhân dân ngày một lớn mạnh.

Thể lệ cuộc thi được công bố trên trang Facebook của Đại sứ quán New Zeland mang tên “New Zealand Embassy - Hanoi, Vietnam”. Độc giả có thể truy cập để biết thêm chi tiết. 

Đức Hoàng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/dai-su-new-zealand-cho-don-cac-tac-pham-sang-tao-cua-nguoi-viet-20191205151820231.htm