“Sa sút thể lực, U22 Việt Nam thắng Singapore quá khó khăn”

(Dân trí) - Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng ngoài việc U22 Singapore thi đấu quá chặt chẽ và nghiêm túc, U22 Việt Nam gặp khó trước đội bóng đảo quốc sư tử còn là do chúng ta bị bào mòn thể lực từ trận đấu với Indonesia cách nay 2 ngày.

U22 Việt Nam 1-0 U22 Singapore: Đức Chinh ghi bàn quý giá

Nhận định về đội U22 Việt Nam từ trận đấu với Singapore, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng: “Việc chúng ta dốc quá nhiều sức ở trận đấu với Indonesia ngay trước đó khiến cho việc hồi phục trong trận đấu gặp Singapore không được tốt.

Tôi lấy ví dụ Quang Hải rướn một chút là gặp vấn đề ngay về cơ bắp. Đó là hệ quả của việc bị bào mòn thể lực”.

“Hiệp 1 U22 Việt Nam phối hợp không mạch lạc. Mãi đến hiệp 2, khi Tiến Linh vào sân, thế trận của U22 Việt Nam mới tốt hơn” – ông Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

“Sa sút thể lực, U22 Việt Nam thắng Singapore quá khó khăn” - 1
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Ngoài chuyện bị bào mòn về thể lực từ trận đấu với Indonesia, ông Vinh cũng cho rằng nguyên nhân khác khiến U22 Việt Nam khó đá là bởi Singapore chơi quá chặt chẽ. Vị HLV kỳ cựu này cũng dành lời khen cho đội bóng đến từ đảo quốc sư tử: “Singapore dù đã bị loại nhưng chơi quá nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao. Kỷ luật chiến thuật của họ quá tốt, khiến cho chúng ta gặp nhiều khó khăn”.

“Về mặt kỹ thuật, cầu thủ Singapore dĩ nhiên thua cầu thủ Việt Nam, thể lực của họ trong trận này cũng không bằng, vì có vẻ như họ chỉ có 1 đội hình đá liên tục, nhưng về kỷ luật chiến thuật, họ quá tốt. Cách chơi của họ đơn giản thôi, nhưng nếu họ đá theo kiểu quyết bảo vệ khung thành, quả thật không dễ thắng họ” – cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh.

Một chi tiết đáng chú ý khác được cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhắc đến trong chiến thắng của U22 Việt Nam trước Singapore, đó là chấn thương của tiền vệ Quang Hải: “Cậu ấy rời sân khiến cho khu trung tuyến của U22 Việt Nam giảm đi sự liên lạc”.

“Sa sút thể lực, U22 Việt Nam thắng Singapore quá khó khăn” - 2
U22 Việt Nam lộ vẻ quá tải với mật độ thi đấu quá dày tại SEA Games (ảnh: An An)

“Khi có Quang Hải trên sân, chúng ta phối hợp nhịp nhàng hơn, nhiều đột biến hơn, so với khi không có cậu ấy” – ông Vinh phân tích thêm.

Dù vậy, theo ông Vinh, khả năng U22 Việt Nam vượt qua U22 Thái Lan trong trận đấu quyết định vào ngày 5/12 tới đây vẫn rất cao: “Chúng ta trước tiên đã hơn Thái Lan ở tinh thần và sự hưng phấn, đồng thời hơn về điểm số, nên chắc chắn sẽ có lợi thế lớn trước họ”.

“Điều quan trọng là toàn đội phải nhập cuộc tốt hơn so với 2 trận đã qua trước Indonesia và Singapore. Hai trận vừa rồi, U22 Việt Nam nhập cuộc hơi chậm” – vẫn là lời cựu HLV Nguyễn Thành Vinh.

Sau trận thắng Singapore, U22 Việt Nam là đội duy nhất ở bảng B duy trì được mạch 4 trận toàn thắng. Chỉ cần hoà Thái Lan, thậm chí thua đội này với cách biệt 1 bàn vào ngày 5/12 tới đây, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ xếp trên Thái Lan và giành vé vào bán kết. 

“Sa sút thể lực, U22 Việt Nam thắng Singapore quá khó khăn” - 3

Trọng Vũ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/sea-games-30/sa-sut-the-luc-u-22-viet-nam-thang-singapore-qua-kho-khan-20191203214005728.htm