Phát hiện 7,8kg nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển

(Dân trí) - Ngày 2/12, Đồn Biên phòng Phong Hải - Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận lượng lớn nghi ma túy đá với trọng lượng khoảng 7,8kg.

Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải cho biết, vào khoảng 12h trưa ngày 1/12, đơn vị nhận được tin báo của ông Nguyễn Hồng (SN 1955, trú tại thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) khi đang thu lượm ve chai ở bờ biển Hải Đông (xã Phong Hải) thì phát hiện 8 gói như gói trà trôi dạt trên biển.

Sau khi vớt vào bờ, ông Nguyễn Hồng nghĩ đây là túi trà nên đã cùng ông Nguyễn Ngân (trú cùng thôn) cùng cắt túi thì phát hiện bên trong không phải là trà nên đã báo cáo Đồn Biên phòng Phòng Hải và giao nộp 8 gói trên.

Phát hiện 7,8kg nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển - 1

Ông Nguyễn Hồng, thôn Hải Đông, Phong Hải, Phong Điền, Thừa Thiên Huế bàn giao các gói ma túy cho Đồn Biên phòng Phong Hải.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số lượng 8 gói trà trên phát hiện: Túi ngoài chất liệu nylon màu vàng xanh (có in chữ Trung Quốc), bên trong có 1 túi nylon trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8kg.

Phát hiện 7,8kg nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển - 2

Số lượng hàng trôi dạt trên biển được ông Nguyễn Hồng vớt trên biển.

Phát hiện 7,8kg nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển - 3

7,8kg nghi ma túy đá đã được lực lượng chức năng thu giữ (ảnh: Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế)

Cũng cách đây 2 ngày, nhiều người dân ở xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã bất ngờ phát hiện hàng chục bánh heroin có ghi chữ Trung Quốc bên ngoài, trôi dạt vào bờ biển vào chiều ngày 30/11. Có tổng cộng 24 bánh heroin được người dân biển giao nộp.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam xác định, số ma túy trên trôi từ biển vào, còn nguồn gốc ở đâu thì cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Phát hiện 7,8kg nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển - 4

Số heroin được phát hiện ở bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Trong sáng 1/12, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã thu giữ được tổng cộng 25 bánh heroin của người dân giao nộp. Đây là loại heroin có hàm lượng ma túy cao nhất.

Phát hiện 7,8kg nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển - 5

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cử lực lượng túc trực tuyên truyền người dân địa phương (ảnh: Công Bính)

                                                                                       Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/phat-hien-78-kg-nghi-ma-tuy-da-troi-dat-vao-bo-bien-20191202164055307.htm