“U22 Indonesia sẽ không dám đá đôi công với U22 Việt Nam”

(Dân trí) - Cựu HLV đội tuyển quốc gia Phan Thanh Hùng nhận định,về lực lượng, U22 Việt Nam đồng đều hơn Indonesia. Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng hơn mà Indonesia sẽ không tấn công theo kiểu một mất một còn trước U22 Việt Nam, là ở chỗ chỉ cần hoà họ sẽ có lợi thế lớn.

Nhận định về tương quan lực lượng của U22 Việt Nam so với các đội còn lại tại SEA Games, cựu HLV đội tuyển Việt Nam, đồng thời hiện là HLV của CLB Than Quảng Ninh, ông Phan Thanh Hùng nói: “U22 Việt Nam là đội có lực lượng tốt nhất giải, chúng ta đồng đều hơn so với Indonesia”. 

“Tuy nhiên, nguyên nhân chính để Indonesia không chơi tấn công trong trận đấu sắp tới, xuất phát từ chỗ Indonesia đang ở thế có lợi, do đã thắng Thái Lan trước đó, nên đội bóng xứ vạn đảo chỉ cần hoà U22 Việt Nam là gần như sẽ vào bán kết.

Nếu hoà U22 Việt Nam, Indonesia sẽ đẩy U22 Việt Nam và Thái Lan vào thế quyết đấu, nên họ sẽ chơi thận trọng để tìm kết quả hoà” – HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

“U22 Indonesia sẽ không dám đá đôi công với U22 Việt Nam” - 1
HLV Phan Thanh Hùng (phải) - ảnh: Trọng Vũ

Ông Hùng cũng không quên nhắc lại những trận đấu của U22 Việt Nam và đội bóng xứ vạn đảo trong năm qua: “Tại vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3, chúng ta cũng phải rất chật vật mới thắng họ trên sân nhà. Theo tôi, thế hệ trẻ của Indonesia hiện nay rất có tiềm năng, nhiều cầu thủ có triển vọng”.

“Vả lại, có thể những lần trước họ chưa biết cách cầm quân của HLV Park Hang Seo, còn giờ thì họ hiểu rồi, họ biết rồi. Họ biết rằng nếu dâng cao và tạo cơ hội cho U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo có khoảng trống để phản công, họ sẽ gặp nguy hiểm” – HLV Phan Thanh Hùng nói tiếp – “Thế nên, họ sẽ không dâng cao. Vả lại, như đã nói, đây chưa phải là trận đấu thuộc vòng knock-out, Indonesia không nhất thiết phải đá theo kiểu một mất một còn, khi mà họ vẫn còn nhiều lựa chọn”. 

Đó là về phía đối thủ, về phía U22 Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng: “Đội tuyển U22 Việt Nam cũng không đến nỗi buộc phải thắng bằng mọi giá trong trận đấu này”.

“U22 Indonesia sẽ không dám đá đôi công với U22 Việt Nam” - 2
U22 Việt Nam sẽ có được kết quả có lợi trước Indonesia? (ảnh: An An)

“Tức là chúng ta vẫn sẽ ra sân với tâm lý quyết thắng, nhưng nếu đối phương chơi chặt chẽ, U22 Việt Nam vẫn có thể hướng đến một kết quả hoà, thay vì mạo hiểm. HLV Park Hang Seo sẽ tính đường chắc chắn. Nếu hoà Indonesia, chúng ta vẫn có lợi trước Thái Lan ở lượt đấu cuối, nên chưa đến lúc phải mạo hiểm” – vẫn là lời vị cựu HLV đội tuyển quốc gia. 

Ông Hùng cũng không quên nhắc hàng thủ chơi tập trung, tránh lặp lại sai lầm như trong bàn thua trước Lào cách nay ít ngày: “Dĩ nhiên, sau khi đã dẫn trước đối phương khá xa trong trận đấu với Lào, hàng thủ có thể có một số khoảnh khắc mất tập trung. Rất khó nói trong hoàn cảnh tương tự”.

“Tuy nhiên, đấy sẽ là một bài học kinh nghiệm cho các cầu thủ, trong việc kèm người và trong việc chọn vị trí phòng ngự. Về lý thuyết, chúng ta sẽ vất vả hơn trước hàng tấn công của Indonesia, vì Indonesia mạnh hơn Lào” – cựu HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h, ngày 1/12, trên sân Rizal Memorial tại Manila (Philippines).

Trọng Vũ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/sea-games-30/u-22-indonesia-se-khong-dam-da-doi-cong-voi-u-22-viet-nam-20191130173712389.htm