Y tế Malaysia chất lượng dịch vụ đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý

(Dân trí) - Ngày 11/9 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác giữa 6 bệnh viện Malaysia và Việt Nam, là một bước ngoặt lớn trong nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ở nước ta.

Những năm gần đây, nền y tế Malaysia đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Chỉ riêng năm 2018, Y tế Malaysia đã phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách quốc tế đến chăm sóc sức khỏe, tăng hơn 14% so với năm 2017.

Hiện nay, nhận được sự tin tưởng và hài lòng về dịch vụ từ bệnh nhân quốc tế, Malaysia đã dần trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, dễ dàng tiếp cận với chi phí cạnh tranh dành cho du khách, đặc biệt là du khách Việt Nam có nhu cầu khám chữa bệnh tại nước ngoài.

Y tế Malaysia chất lượng dịch vụ đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý - 1

Malaysia đã được quốc tế công nhận là "Quốc gia tốt nhất trên thế giới về chăm sóc sức khỏe" từ năm 2015 đến năm 2019 bởi tạp chí International Living, trụ sở tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, Malaysia cũng nhận được giải thưởng "Điểm đến của năm" cho du lịch chăm sóc sức khỏe từ năm 2015 đến 2017 và được đề cử bởi Tạp chí Du lịch Y tế Quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh vào năm 2018.

Như vậy, thông qua Lễ ký kết ngày 11/9, ba bệnh viện Việt Nam là Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Bệnh viện đa khoa Quang Khởi và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung với ba bệnh viện hàng đầu của Y tế Malaysia là Trung tâm Y tế Mahkota, Trung tâm Y tế Subang Jaya và Trung tâm Y tế Sunway sẽ có sự phối hợp trong công tác tư vấn, chẩn đoán và điều trị chăm sóc sức khỏe giúp người bệnh có những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn các bệnh viện này là nơi khám, chữa bệnh cho bản thân và chính gia đình của họ.

Y tế Malaysia chất lượng dịch vụ đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý - 2

Nói đến Trung tâm Y tế Mahkota là nói đến nơi biến những bệnh khó chữa trở nên đơn giản hơn. Bởi các dịch vụ y tế mà bệnh nhân quốc tế lựa chọn điều trị tại đây chủ yếu là các bệnh như ung thư, hiếm muộn, tiểu đường, tim mạch và cả phẫu thuật thẩm mỹ. Với các thiết bị y tế tối tân đạt chuẩn tại Anh, Mỹ, Úc, Châu Âu cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo và có kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt trong điều trị IVF và ung thư, sẽ giúp bệnh nhân có những chẩn đoán và phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Còn về Sunway, đây là một trong những bệnh viện quốc tế lớn hàng đầu tại Malaysia với 636 giường, là bệnh viện đa khoa có đầy đủ chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong điều trị các ca bệnh phức tạp. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế Sunway còn có tới 20 năm kinh nghiệm trong tổ chức các tour du lịch y tế. Hàng năm, ở đây có tới hơn 100.000 bệnh nhân từ Nam Á đến điều trị bệnh hoặc phẫu thuật. Hơn thế nữa, đa số bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài với trình độ cao sẽ đưa ra cho từng bệnh nhân những tư vấn, chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Y tế Malaysia

Ngoài Mahkota và Sunway, Trung tâm Y tế Subang Jaya cũng là một địa điểm khám, chữa bệnh không thể bỏ qua dành cho bệnh nhân quốc tế. Trung tâm Y tế Subang Jaya đã từng được trao giải Đơn vị có kết quả điều trị ung thư vú tốt nhất trong 5 năm liên tục và cũng nhận được giải có kết quả điều trị tốt nhất trong điều trị ung thư hệ tiêu hóa. Không phải ngẫu nhiên mà Subang Jaya nhận được nhiều giải thưởng trong điều trị bệnh ung thư, mà do ở đây luôn chú trọng vào việc nghiên cứu khối u qua đó tìm ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Cùng với các thiết bị y tế tối tân trong chẩn đoán, xác định giai đoạn chính xác trong điều trị ung thư như máy siêu âm dành riêng cho ung thư phổi giúp phát hiện các khối u và tế bào ung thư li ti từ rất sớm – đây là cách tiên quyết để điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Qua tìm hiểu về ba trung tâm y tế hàng đầu Malaysia: Mahkota, Sunway và Subang Jaya, đặc biệt là thông qua sự hợp tác lần này giữa 6 bệnh viện của cả Việt Nam và Malaysia, trong tương lai, các bệnh nhân ung thư cũng như một số bệnh phức tạp khác có thể yên tâm và hy vọng đẩy lùi được những căn bệnh này để sống lâu, sống khỏe hơn.

Y tế Malaysia chất lượng dịch vụ đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý - 3

Trong buổi Lễ ký kết ngày 11/9/2019, bà Sherene Azli, CEO của Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia - (MHTC) - tổ chức thuộc Bộ Tài chính Malaysia với chức năng quảng bá du lịch y tế Malaysia, có phát biểu rằng “Năm 2020, MHTC sẽ tổ chức chương trình “Năm du lịch chăm sóc sức khỏe Malaysia 2020”, diễn ra song song với sự kiện “Visit Malaysia 2020”. MHTC mong muốn mời tất cả du khách Việt Nam có nhu cầu chăm sóc sức khỏe đến và trải nghiệm y tế Malaysia!” Như vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy nhân cơ hội này trải nghiệm dịch vụ y tế của Malaysia để tự mình cảm nhận và đưa ra những đánh giá chân thực nhất.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/y-te-malaysia-chat-luong-dich-vu-dang-cap-the-gioi-voi-chi-phi-hop-ly-20191121170558366.htm