Thăm, động viên các gia đình có người gặp nạn tại Anh

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa tổ chức đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình có người thân trong vụ 39 người tử nạn tại Anh.

Theo đó, ngày 8/11, ông Đinh Hữu Thành, Bí thư Huyện uỷ Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức đoàn đến thăm và động viên 2 gia đình các nạn nhân Ng. N. H (SN 1987) tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch và Ng. T. Đ (SN 1986), trú thôn Đông, xã Vạn Trạch. Đây là 2 trong số 39 người Việt Nam bị nạn và thiệt mạng ở Anh.

Tại các gia đình đến thăm, ông Đinh Hữu Thành, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch đã chia sẻ, động viên các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương, ổn định cuộc sống, đồng thời trao tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Thăm, động viên các gia đình có người gặp nạn tại Anh - 1

Lãnh đạo huyện Bố Trạch đến thăm, động viên các gia đình có người thân gặp nạn.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân bị tử nạn tại Anh.

Như Dân trí đã thông tin, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019, đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tham-dong-vien-cac-gia-dinh-co-nguoi-gap-nan-tai-anh-20191108170350693.htm