Phú Yên, Quảng Ngãi: Cho học sinh nghỉ học, tránh bão số 6

(Dân trí) - Ngày 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi đã phát đi công văn thông báo đến các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 6.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường học, đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ đến ngày thứ 2 (11/11).

Các trường nhắc nhở học sinh không đến vùng nước sâu, vùng dễ sạt lở. Không rủ bạn bè đi xem nước lũ, lụt ở hồ, sông suối, nơi có vùng nước nguy hiểm để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Đồng thời các trường phải có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra; kế hoạch dạy bù cho học sinh, chủ động đến nhà động viên, thăm hỏi các thầy cô giáo, gia đình học sinh có thiệt hại sau mưa lũ.

Chiều 8/11, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó với bão số 6, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 11/11.

Các cơ sở giáo dục chủ động triển khai công tác phòng chống bão, lũ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và hạn chế thiệt hại về cơ sở vật chất. Tổ chức trực 24/24h khi có bão, lũ xảy ra để kịp thời có biện pháp giảm thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Phú Yên, Quảng Ngãi: Cho học sinh nghỉ học, tránh bão số 6 - 1
Tỉnh Quảng Ngãi chủ động cho học sinh nghỉ học trong ngày 11/11 tránh bão số 6.

Theo ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 12/11, tùy tình hình thực tế tại từng địa phương mà các cơ sở giáo dục chủ động thông báo cho học sinh đi học trở lại hoặc tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động mở cửa các điểm trường để người dân trú ẩn an toàn khi có bão, lũ lớn xảy ra.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương và địa phương, từ ngày 9 - 11/11/2019, do chịu ảnh hưởng của bão số 6 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, sóng biển cao hơn 4m. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có khả năng mưa to đến rất to và các sông trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện lũ ở mức báo động 3 và trên báo động 3; lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Trung Thi - Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/phu-yen-quang-ngai-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tranh-bao-so-6-20191108143817932.htm