39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam

(Dân trí) - Bộ Công an cho biết, 39 người chết trong container ở Anh ngày 23/10 đều là người Việt Nam.

Tối 7/11, Bộ Công an cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Ngoài ra, theo Bộ Công an, 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.
39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam - 1
"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này" - Bộ Công an cho biết.
 

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân,  đồng thời phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Báo tin buồn tới từng gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh

Tối 7/11, thông tin phát đi từ Bộ Ngoại giao cho biết, đến 20h00, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong trong vụ việc xảy ra tại hạt Essex, Vương quốc Anh ngày 23/10/2019 đều là công dân Việt Nam.

Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3/11/2019, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh. Bộ Ngoại giao khẳng định, Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang tiếp tục phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.

Nguyễn Dương - Thảo Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/39-nguoi-tu-vong-trong-container-o-anh-deu-la-nguoi-viet-nam-20191107201801603.htm