Facebook sẽ sản xuất kính thực tế ảo Oculus thế hệ mới tại Việt Nam

(Dân trí) - Đại diện Facebook cho biết đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm phần cứng của hãng tại Việt Nam, mở đầu sẽ là chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới nhất của hãng.

Theo Báo điện tử Chính phủ, chiều ngày 4/11, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp và nói chuyện với ông Silmon Miller - Phó chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á - Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á của Facebook.

Facebook sẽ sản xuất kính thực tế ảo Oculus thế hệ mới tại Việt Nam - 1

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình (phải) tiếp Phó chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á - TBD của Facebook Silmon Miller (trái) (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại buổi nói chuyện này, ông Silmon Miller thông báo Facebook đang tích cực tìm kiếm đối tác để sản xuất các sản phẩm của Facebook tại Việt Nam, mở đầu sẽ là chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới nhất của Facebook. Ông Miler cho biết động thái này đánh dấu một bước quan trọng trong cam kết đầu tư của Facebook vào Việt Nam, đồng thời là một trong những nỗ lực trong việc đa dạng hóa các cơ sở sản xuất và chuỗi cung ứng của Facebook trên toàn cầu.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tán thành động thái mở rộng sản xuất của Facebook tại Việt Nam và hoan nghênh những đóng góp của Facebook trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số tại Việt Nam. Ông cũng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm cả Facebook, kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Bình cũng yêu cầu Facebook hợp tác chặt chẽ với chính quyền Việt Nam trong việc loại bỏ các thông tin độc hại, đồng thời cải thiện khả năng bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng và góp phần đảm bảo an ninh mạng và không gian mạng tại Việt Nam.

Oculus là hãng phát triển kính thực tế ảo hàng đầu thế giới, đã được Facebook mua lại vào năm 2014 với giá 2 tỷ USD. Sau khi thương vụ hoàn tất, Oculus vẫn tiếp tục tập trung phát triển nền tảng Oculus Rift dành cho kính thực tế ảo của mình, với sự trợ giúp của Facebook. Oculus Rift S là chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới nhất được Facebook và Oculus tung ra thị trường vào hồi tháng 5 vừa qua.

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới, với khoảng 43,5 triệu người dùng trong năm 2019.

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/facebook-se-san-xuat-kinh-thuc-te-ao-oculus-the-he-moi-tai-viet-nam-20191106011613108.htm