Vụ sát hại 3 người: Nghi phạm nợ tiền thua cờ bạc nhiều người

(Dân trí) - Liên tục bị nhiều người đến đòi nợ, Luận nảy sinh ý định đột nhập nhà bà Cúc để trộm tài sản. Khi bị phát hiện, Luận đâm bà Cúc cùng con và cháu bà này tử vong.

Vụ sát hại 3 người: Nghi phạm nợ tiền thua cờ bạc nhiều người - 1
Luận liên tiếp thua cờ bạc, nợ nần chồng chất nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Ngày 2/11, VKSND tỉnh Bình Dương cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối tượng Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên) về tội "Giết người" và "Cướp tài sản. Dự kiến, Luận sẽ bị đưa ra xét xử trong tháng 11 này.

Ba nạn nhân xấu số bị nghi phạm sát hại gồm Bà Đào Thị Thu Cúc (53 tuổi), con gái là Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi) và cháu ngoại là Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi), cùng trú phường Thái Hòa.

Theo cáo trạng, Luận vốn là công nhân nhưng do mê cờ bạc nên dẫn đến nợ nần nhiều người. Khi bị chủ nợ liên tục đòi nợ, Luận nghỉ việc và có ý định tự tử vì chán đời. Ngày 21/4/2019, Luận đến tiệm thuốc tây mua 4 vỉ Panadol đem về nhà định uống hết để tự tử nhưng chưa uống nên để trên bàn trong phòng ngủ.

Vụ sát hại 3 người: Nghi phạm nợ tiền thua cờ bạc nhiều người - 2
Hung thủ lạnh lùng sát hại 3 người hàng xóm để cướp tài sản.

Ngày 22/4, chị Trần Thị Kiều Diễm (chi ruột của Luận) cho Luận 5 triệu đồng để mua xe máy đi lại. Luận không mua xe mà dùng tiền đó vào chơi lắc bầu cua rồi bị thua hết tiền. Bực tức, Luận về nhà nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nhà bà Cúc - hàng xóm với Luận.

Khoảng 0h30' ngày 24/4, Luận chuẩn bị các dụng cụ, gồm: mã tấu, dao gọt trái cây... leo lên mái nhà bà Cúc rồi phá mái tôn chui vào. Phát hiện người đột nhập, bà Cúc la lên thì bị Luận dùng dao sát hại. Cháu Trân giật mình ngồi dậy và la khóc lớn tiếng, sợ bị phát hiện nên Luận lại xuống tay làm cháu bị thương tích ngã ra nệm. Nghĩ Trân đã chết, Luận bước ra trước cửa phòng thì bất ngờ cháu vùng dậy bỏ chạy và la hét. Luận liền đuổi theo, đâm cháu bé tử vong.

Thấy tiếng la hét, Nhi từ phòng ngủ đi ra thấy Luận nên van xin nhưng Luận lạnh lùng sát hại Nhi. Sau khi sát hại 3 người, Luận lục tìm tài sản khắp nhà bà Cúc nhưng không thấy tài sản có giá trị nên đi về nhà mình. Sáng hôm sau, một người con gái khác của bà Cúc đi làm ca đêm về thì phát hiện vụ việc.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-sat-hai-3-nguoi-nghi-pham-no-tien-thua-co-bac-nhieu-nguoi-20191102081830149.htm