82 giờ giải cứu bất thành bé trai rơi xuống giếng sâu 180 mét

(Dân trí) - Bé trai 2 tuổi bị rơi xuống giếng sâu 180 mét ở phía nam Ấn Độ đã không qua khỏi sau chiến dịch giải cứu kéo dài hơn 80 giờ đồng hồ.

82 giờ giải cứu bé trai 2 tuổi rơi xuống giếng sâu 180 mét
82 giờ giải cứu bất thành bé trai rơi xuống giếng sâu 180 mét - 1

Các máy móc hạng nặng được huy động để tham gia chiến dịch giải cứu bé trai Ấn Độ. (Ảnh: PTI)

Các quan chức tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ hôm nay 29/10 xác nhận thi thể bé Sujith Wilson, 2 tuổi, đã được đưa lên mặt đất trong tình trạng đang bị phân hủy. Sujith thiệt mạng sau chiến dịch giải cứu kéo dài 82 giờ đồng hồ với sự tham gia của hơn 500 người.

Trước đó, Sujith đã rơi xuống giếng gần nhà khi đang chơi cùng các bạn vào lúc 17h45 ngày 25/10. Cậu bé ban đầu mắc kẹt ở độ sâu chỉ khoảng 10 mét, tuy nhiên sau đó tiếp tục rơi xuống giếng với độ sâu 180 mét.

Giới chức Ấn Độ cho biết “các dụng cụ đặc biệt” đã được sử dụng để đưa thi thể Sujith từ dưới giếng lên. Một nhóm bác sĩ đã “mất 45 phút để xác nhận cậu bé đã tử vong”.

82 giờ giải cứu bất thành bé trai rơi xuống giếng sâu 180 mét - 2

Sujith Wilson (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh cùng gia đình. (Ảnh: India Times)

Thi thể của Sujith được đưa tới một bệnh viện nhà nước để khám nghiệm, sau đó trao lại cho cha mẹ. Cậu bé được chôn cất vào sáng nay.

Nơi Sujith ngã xuống là giếng được đào để lấy nước phục vụ tưới tiêu và sinh hoạt. Trong chiến dịch giải cứu cậu bé, các máy móc hạng nặng đã được huy động để đào một hầm thứ hai song song với giếng nơi Sujith ngã xuống. Ngoài ra, ô xy cũng được bơm xuống để giúp cậu bé thở được.

Chiến dịch giải cứu Sujith còn có sự tham gia của các máy khoan Đức, lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ và bình tiếp tế ô xy. Tuy nhiên, chiến dịch này diễn ra chậm chạp do nhiều điều kiện bất lợi. Lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi gặp thời tiết xấu và địa hình đất cứng.

82 giờ giải cứu bất thành bé trai rơi xuống giếng sâu 180 mét - 3

Hơn 500 người tham gia giải cứu Sujith nhưng không thành công (Ảnh: BBC)

Thành Đạt

Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/82-gio-giai-cuu-bat-thanh-be-trai-roi-xuong-gieng-sau-180-met-20191029170336081.htm