Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư

(Dân trí) - Sau khi bài báo: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư” được báo Dân trí phản ánh đã "chạm" đến trái tim nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, từng đoàn người vào thăm động viên tinh thần ông cháu, khiến bác sĩ bỏ cả ăn trưa tiếp khách hộ gia đình.

Ngoài sự động viên về tinh thần, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bé Thảo gần 2 tỉ đồng để chữa bệnh ung thư. Ông Hiền cho biết toàn bộ số tiền này ông đã gửi vào ngân hàng để chăm lo việc chữa bệnh cho cháu lâu dài

Nhận 137.230.000 đồng của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ, ông Nguyễn Thanh Hiền (là ông nội bé Thảo) với tinh thần tương thân, tương ái đã quyết định trích 80 triệu đồng ra để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn khác. Số tiền còn lại ông xin nhận để tiếp tục giúp đỡ đến những người còn khốn khổ ở quê hương Quảng Bình của mình.

Ông cháu bé Thanh Thảo chia sẻ 80 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn

Như đã thông tin trước đó, hoàn cảnh gia đình ông Hiền vô cùng bi đát khi con dâu qua đời vì bệnh hiểm nghèo, con trai lâm vào trạng thái trầm cảm, cháu gái là bé Thanh Thảo thì phát hiện bị ung thư di căn tủy khi mới được 33 tháng tuổi.

Gồng gánh mang cháu gái ra Hà Nội chữa bệnh, ông phải bán đi cánh đồng lúa non được vài triệu đồng dắt lưng, hai ông cháu nhập viện trong đói nghèo.

Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư - 1
Thanh Thảo 33 tháng tuổi bị ung thư di căn tủy với tiên lượng xấu.
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư - 2
Những ngày đầu đưa cháu đi viện, ông Hiền phải bán cả cả đồng lúa non được vài triệu đồng dắt lưng mang ra Hà Nội.

Sau khi bài báo: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư” về hoàn cảnh gia đình được lên trang, đã làm lay động mạnh trái tim nhân ái của bạn đọc trong nước và nước ngoài. 

Chị Ngô Thị Nhâm - Cán bộ phòng Công tác Xã hội viện K3 Tân Triều cho biết, mọi người vào thăm và chia sẻ với hoàn cảnh ông cháu quá đông. Có những ngày toàn bộ nhân viên trong phòng không cả ăn trưa vì tiếp các đoàn vào, đó là chưa kể nhiều người đã lên trực tiếp khoa Nhi thăm cháu.

Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư - 3
Sáng ngày 28/10 ông Hiền có mặt ở cơ quan báo Dân trí để nhận số tiền 137.230.000 đồng.

Bất ngờ trước tình cảm yêu quý của mọi người dành cho cháu gái khiến ông Hiền vô cùng cảm động. Ông kể chuyện: “Các bác vào bế ẵm cháu khiến tôi cũng phần nào nguôi ngoai khi nghĩ đến mẹ của cháu đã mất sớm. Con bé nó thèm được bế, thèm được ai gọi là con lắm vì nó mất mẹ từ khi mới 8 tháng tuổi”.

Về căn bệnh mà bé Thảo mắc phải, bác sĩ Lương Quốc Hoàn – Khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều cho biết bé đang trong quá trình truyền hóa chất lần 1, dự kiến bé phải truyền tổng cộng 7 đợt mới kết thúc liệu trình này.

Có mặt tại báo Dân trí sáng ngày 28/10, ông tiếp tục nhận số tiền 137.230.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/10) của bạn đọc hỗ trợ. Xúc động và biết ơn báo Dân trí, ông đã trích ra 80 triệu đồng để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn khác.

Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư - 4
Ông giúp đỡ bà Hành số tiền 35.000.000 đồng
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư - 5
Bà Hương nhận số tiền 22.500.000 đồng chia sẻ của ông.
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư - 6
Gia đình chị Hà nhận 22.500.000 đồng giúp đỡ từ ông.

Cụ thể ông giúp nhà bà Phương Thị Hương ở Khu I, thôn Chu Chàng, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội 22.500.000 đồng; Bà Nguyễn Thị Hành ở thôn Sỏi Làng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang 35.000.000 đồng; chị Nguyễn Thị Hà thôn An Lạc, xã Trung Giãn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội 22.500.000 đồng. Số tiền 57.230.000 đồng còn lại ông xin nhận về để tiếp tục gieo duyên lành đến các mảnh đời còn bất hạnh ở quê hương.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nghia-cu-cao-dep-cua-hai-ong-chau-phai-ban-lua-non-ra-ha-noi-chua-benh-ung-thu-20191028161827017.htm