Khách Tây tiếc nuối khi “phố đường tàu” đóng cửa

(Dân trí) - Sau khi “phố đường tàu” bị đóng cửa vì lý do an toàn và quá tải du lịch, không ít những vị khách nước ngoài tỏ ra tiếc nuối.

Theo chân khách Tây khám phá "phố đường tàu" ở Hà Nội

Được khách nước ngoài gọi với cái tên thân mật “train street” (phố đường tàu), đó là tuyến đường tàu hỏa siêu hẹp tại Hà Nội nhưng thu hút rất đông người tới tham quan và chủ yếu chụp hình “tự sướng”.

Vài năm trở lại đây, khu phố Phùng Hưng nơi có đường tàu chạy qua đã trở thành điểm check in của rất đông bạn trẻ, trong đó phần nhiều là khách nước ngoài.

Kể từ ngày 10/10, khi chính quyền Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán café nằm dọc “phố đường tàu” nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, khiến không ít du khách tỏ ra tiếc nuối.

Khách Tây tiếc nuối khi “phố đường tàu” đóng cửa - 1
Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm để chụp ảnh ở đường ray dù tàu chuẩn bị đi qua

“Tiếc quá, tôi thấy thất vọng vì không thể vào trong để chụp hình”, anh Mustaza bin Mustapha, du khách người Malaysia chia sẻ với AFP. Vị khách này cho biết vẫn nuôi hi vọng và lần sau sẽ quay lại. Trong khi đó, hàng chục du khách khác tới đây định chụp ảnh, nhưng đành quay về vì bị đóng cửa.

Khách Tây tiếc nuối khi “phố đường tàu” đóng cửa - 2
Trước khi bị đóng cửa, nơi này là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Hà Nội với khách nước ngoài

Liên quan tới câu chuyện Hà Nội đóng cửa những quán café tại phố đường tàu, nhiều hãng tin quốc tế đều đăng tải thông tin.

Independent (Anh) cho biết, chính quyền địa phương đã đưa ra quyết định này sau khi một chuyến tàu phải phanh khẩn cấp nhằm tránh đâm vào khách du lịch trên đoạn đường này.

Khách Tây tiếc nuối khi “phố đường tàu” đóng cửa - 3
Tuy nhiên, các cơ quan chức năng địa phương buộc phải đóng cửa khu vực này vì lo ngại vấn đề an toàn

Hãng tin CNN cho hay, nguyên nhân chính thúc đẩy việc đóng cửa khu vực này vì cơ quan chức năng địa phương lo ngại tới vấn đề an toàn, nhiều tiềm ẩn rủi ro có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Trước đó, tháng 11/2018, trang Dailymail (Anh) cũng có bài viết xung quanh câu chuyện du khách bất chấp mạo hiểm, đứng giữa khu vực đường ray nổi tiếng này để ghi hình.

Bài viết mở đầu bằng lời giới thiệu về tuyến đường sắt “đẹp như tranh vẽ”, nhưng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm bởi đường ray này vẫn đang hoạt động, có tàu chạy qua lại mỗi ngày. Bởi vậy, hầu hết du khách phải “giành giật” sự an toàn mỗi khi có tàu đi qua.

“Nhưng với nhiều người, sự hồi hộp khi né tránh một chuyến tàu chạy ngang qua, lại là một phần của sự hấp dẫn”, bài báo chia sẻ.

“Điều này rất đáng kinh ngạc và đáng sợ theo cùng một nghĩa. Du khách đứng quá sát với tàu”, một du khách người Australia Michelle Richards nói với AFP.

Khách Tây tiếc nuối khi “phố đường tàu” đóng cửa - 4
Du khách hào hứng chụp lại khoảnh khắc đoàn tàu đi qua

Trong một bài viết của mình, tờ Telegraph (Anh) đã đề cập tới tuyến phố này trở thành điểm du lịch hấp dẫn với khách nước ngoài những năm gần đây.

Cụ thể, tháng 11/2018, trên trang mạng xã hội Instagram xuất hiện khoảng 7000 hình ảnh với hashtag #trainstreet, còn thời điểm hiện tại là hơn 26.000 tag.

Quốc Việt

Theo DM/ Independent/ Telegraph

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/khach-tay-tiec-nuoi-khi-pho-duong-tau-dong-cua-20191023121037082.htm