Bắt kẻ 19 lần đi cướp ở miền Tây

(Dân trí) - Lợi dụng các khu vực vắng người qua lại, Phước chặn xe nhiều cô gái để cướp giật. Khi các nạn nhân chống cự, Phước uy hiếp để các "con mồi" sợ hãi tự giao nộp tài sản.

Bắt kẻ 19 lần đi cướp ở miền Tây - 1
Đối tượng Phước khai nhận thực hiện 19 vụ cướp ở miền Tây.

Thông tin từ  Công an tỉnh Long An cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phan Hữu Phước (36 tuổi, ở xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) về hành vi Cướp giật tài sản. Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận đã thực hiện trót lọt 17 vụ cướp giật ở Long An, 2 vụ ở Tiền Giang với tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng.

Gần đây nhất, khoảng 7h ngày 18/10, Phước chạy xe máy đến khu vực vắng người tại TP Tân An để "tìm mồi". Khi thấy một phụ nữ trẻ điều khiển xe máy, có giỏ xách treo phía trước, Phước áp sát để tìm cơ hội cướp tài sản. Phước chạy xe sát với người phụ nữ vờ hỏi thăm đường rồi nhanh tay giật giỏ xách của nạn nhân. 

Khi người phụ nữ tri hô cướp, nhiều người dân đã truy đuổi. Đến khu vực xã Nhơn Thạch Trung (TP Tân An) thì Phước bị khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận thực hiện 19 vụ cướp giật tài sản, trong đó có 17 vụ ở địa bàn TP Tân An, huyện Thủ Thừa, Bến Lức, Châu Thành (Long An) và 2 vụ ở tỉnh Tiền Giang. Phước từng có tiền án về tội lừa đảo, cướp giật và trộm cắp tài sản.

Hiện, vụ việc đang được mở rộng điều tra. 

Xuân Hinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-ke-19-lan-di-cuop-o-mien-tay-20191021073248319.htm