Vụ nổ súng bắn trọng thương 3 người: Tạm giữ hình sự 7 đối tượng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhóm côn đồ táo tợn xông vào nhà ông Lê Bá Thân (xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) nổ súng bắn trọng thương bố con ông Tân và cháu, Công an TP Sầm Sơn đã tạm giữ 7 đối tượng liên quan.

Cảnh nhóm đối tượng ném đá vào nhà ông Thân khiến bố con và cháu ông Thân bị thương.

Chiều ngày 19/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, các đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Đức Tùng (SN 1992); Nguyễn Quang Nhất (SN 1998); Lê Đình Đạt (SN 1999); Lê Văn Mạnh (SN 1998); Lê Đình Lực, (SN 1998); Nguyễn Quang Hùng (SN 1991); đều ở xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn và Cù Huy Hoàng (SN 1998, ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn).

Vụ nổ súng bắn trọng thương 3 người: Tạm giữ hình sự 7 đối tượng - 1

Bảy đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do cháu L.H.A (học sinh lớp 7 trường THCS Quảng Hùng) bị một số học sinh cùng trường đánh nên khoảng 11h30 ngày 18/10, người thân của cháu L.H.A đã đến nhà anh Lê Bá Huy (SN 1984 ở thôn 3, xã Quảng Hùng) yêu cầu con anh Huy là cháu L.T.N.Q dẫn đến nhà các học sinh đánh cháu H.A. Tuy nhiên, anh Huy không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra cãi nhau dẫn đến xô xát.

Lúc này, Lê Đức Tùng đang uống bia cùng với bạn bè ở thị trấn huyện Quảng Xương, nghe tin đã rủ các đối tượng này cùng về để nói chuyện. Khi về đến ngã tư Quảng Hùng thì Tùng dừng xe và mở cốp sau cho những người đi cùng lấy hung khí gồm 1 gậy bóng chày, 1 súng tự chế bắn cồn, 1 dao lê lao vào nhà tấn công gia đình anh Huy. Số đối tượng còn lại thì nhặt gạch, đá, mảnh kính bên lề đường ném vào nhà. Phía trong nhà anh Huy thấy vậy cũng dùng gạch đá ném lại.

Vụ nổ súng bắn trọng thương 3 người: Tạm giữ hình sự 7 đối tượng - 2

Hung khí bị thu giữ trong vụ án.

Hậu quả có 7 người bị thương, trong đó phía bên Lê Đức Tùng có 4 người bị thương gồm: ông Lê Đức Toàn ( bố đẻ Lê Đức Tùng), Nguyễn Quang Nhất, Lê Đức Tùng và Lê Đình Lực. Phía bên gia đình anh Huy có 3 người bị thương gồm: ông Lê Bá Thân (bố đẻ anh Huy), anh Lê Bá Huy và cháu L.T.N.Q ( con anh Huy).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ và vận động 7 đối tượng có liên quan đến vụ việc ra đầu thú, thu giữ 2 khẩu súng bắn cồn và bắn đạn diêm, 1 dao lê.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bình Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-no-sung-ban-trong-thuong-3-nguoi-tam-giu-hinh-su-7-doi-tuong-20191019200646571.htm