Đà Nẵng có ứng dụng chia sẻ đồ dùng miễn phí qua mạng

(Dân trí) - Ngày 18/10, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng chính thức đưa vào sử dụng thí điểm ứng dụng “Cho và Nhận”, tạo kênh kết nối, chia sẻ miễn phí các vật phẩm, đồ dùng còn giá trị từ các cá nhân không còn nhu cầu sử dụng đến những người có nhu cầu.

Mục đích của ứng dụng là áp dụng công nghệ để tạo kênh kết nối, chia sẻ miễn phí các vật phẩm, đồ dùng còn giá trị từ các cá nhân không còn nhu cầu sử dụng đến những người có nhu cầu.

Đồng thời, có thể kết nối các nhà hảo tâm, tổ chức các chương trình thiện nguyện qua phương tiện công nghệ thông tin. Qua đó, ứng dụng góp phần xây dựng nên một cộng đồng tương thân tương ái, phát triển xã hội nhân văn hơn, tình người hơn.

Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng là đơn vị vận hành ứng dụng (không thu phí).

Đà Nẵng có ứng dụng chia sẻ đồ dùng miễn phí qua mạng - 1

Với thông điệp “Cho đi không phải là mất đi mà để nhận về đong đầy những yêu thương”, ứng dụng "Cho và Nhận" mong muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và đưa mọi người đến gần nhau hơn

Về quy trình, người cho, tặng vật phẩm sẽ đăng bài viết về vật phẩm và mô tả chi tiết với các nội dung kèm theo. Sau đó họ sẽ nhận được các lời đề nghị nhận vật phẩm từ người muốn nhận và xét duyệt, xác nhận “cho” nếu đồng ý hoặc “từ chối” nếu không đồng ý.

Người nhận vật phẩm sẽ vào ứng dụng để tìm kiếm vật phẩm mong muốn thông qua các mô tả cụ thể và thực hiện đề nghị nhận vật phẩm từ người đăng tin. Khi người đăng đồng ý lời đề nghị, hai bên tiến hành trao đổi thông tin trên ứng dụng để giao và nhận vật phẩm.

Ứng dụng “Cho và Nhận” được đăng tải trên kho ứng dụng AppStore (iOS) hoặc CH play (Android).

Với thông điệp “Cho đi không phải là mất đi mà để nhận về đong đầy những yêu thương”, ứng dụng "Cho và Nhận" mong muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và đưa mọi người đến gần nhau hơn.

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/da-nang-co-ung-dung-chia-se-do-dung-mien-phi-qua-mang-20191018181042256.htm