Phát triển bền vững trong ngành Khách sạn, Du lịch và Công nghiệp dịch vụ

(Dân trí) - Tính bền vững là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà thế giới chúng ta phải đối mặt ngày nay. Ngày nay, ngành Khách sạn và Du lịch tác động đến hành tinh này như thế nào và họ đang làm gì để tạo ra sự khác biệt?

Mối tương quan giữa ngành Khách sạn / Du lịch và phát triển bền vững

Có thể nói yêu cầu phát triển bền vững trước hết đến từ sự ảnh hưởng mang xu hướng toàn cầu. Sự vận động của một cá nhân, một công ty, một xã hội không mang tính đơn lẻ mà tác động qua lại lẫn nhau. Ví dụ việc từ bỏ thói quen sử dụng đồ nhựa của một nhóm bạn trẻ đã lan tỏa thành chiến dịch đánh thức cộng đồng, đồng thời cũng ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp liên quan. Hoặc họ cần thay đổi để đáp ứng xu thế, hoặc họ sẽ trở nên lạc lõng giữa dòng chảy chung.

Phát triển bền vững trong ngành Khách sạn, Du lịch và Công nghiệp dịch vụ - 1
Càng là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thì càng cần thấu hiểu điều này, không phải để đối phó với khách hàng mà là thực sự đồng hành cùng họ mở ra những xu hướng tiêu dùng mới, thân thiện và bền vững.

Trên trang mạng của Swiss Education Group (SEG - Tập đoàn giáo dục chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện của Thụy Sỹ), trong mục Học thuật có đăng tải một bài viết với tiêu đề "Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tránh lãng phí", tác giả là Tanja Florenthal - Giám đốc học thuật của César Ritz Colleges. Có lẽ một số người sẽ thấy khó hiểu khi không tìm thấy mối tương quan giữa hai nội dung này với nhau. Vậy hãy để phát biểu của bà Tanja Florenthal thay cho câu trả lời:

“Tính bền vững là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà thế giới chúng ta phải đối mặt ngày nay. César Ritz College (một thành viên của Green Globe) đã cam kết giảm tác động đến thế giới và quá trình này có sự tham gia của chính những sinh viên và nhân viên nhà trường.“

Phát triển bền vững trong ngành Khách sạn, Du lịch và Công nghiệp dịch vụ - 2
Cô Tanja Florenthal - Giám đốc học thuật của César Ritz Colleges

Cam kết này không chỉ của riêng Cesar Ritz College mà còn của toàn thể tập đoàn SEG với 5 trường Đại học trực thuộc. Vì với họ, ngành Quản trị Khách san, Du lịch hay sự kiện không chỉ là một lĩnh vực toàn những điều xa xỉ, mà hơn cả chính là yếu tố phát triển lâu dài. Nếu bạn tìm thấy điểm chung với quan điểm phát triển này thì có thể SEG chính là nơi giúp bạn xây dựng lộ trình nghề nghiệp phù hợp.

Học tập tại SEG để hòa nhịp với xu hướng phát triển bền vững

Là tập đoàn giáo dục uy tín hàng đầu Thuỵ Sỹ, SEG sở hữu 5 ngôi trường nổi tiếng chuyên đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện bao gồm Cesar Ritz College (CRC) / International Hotel Tourism Training Institute IHTTI) / Swiss Hotel Management School (SHMS) / Hotel Institute of Montreux (HIM) và Culinary Arts Academy (CAA).

Thế mạnh của các Học viện này nằm ở giáo trình giảng dạy là sự kết hợp giữa phong cách truyền thống Thuỵ Sỹ và kiến thức quản trị hiện đại của Mỹ; mạng lưới đối tác sâu rộng trên toàn thế giới mang đến cơ hội thực tập hưởng lương và nghề nghiệp tuyệt vời; đội ngũ cựu sinh viên năng nổ và thành công.

Theo học tại Thuỵ Sỹ, bạn không chỉ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến để bồi đắp nền tảng kiến thức vững chắc mà còn không ngừng được cập nhật các xu hướng mới thông qua chương trình giảng dạy, các buổi trao đổi học thuật với cựu sinh viên, diễn giả nổi tiếng. Vững vàng kiến thức, nhạy bén với xu hướng, quan trọng là bồi đắp được tư duy phát triển bền vững chính là những yếu tố cốt lõi giúp bạn có thể tồn tại và thành công giữa môi trường ngành dịch vụ không ngừng biến động và cạnh tranh gay gắt.

Phát triển bền vững trong ngành Khách sạn, Du lịch và Công nghiệp dịch vụ - 3
Chuyên gia Bùi Xuân Phong

Đừng bỏ qua sự kiện do G’Connect Hospitality Education - Đại diện tuyển sinh đặc quyền của SEG tại Việt Nam tổ chức để hiểu rõ hơn về trường và những cơ hội dành cho bạn:

HÀ NỘI

TP. HỒ CHÍ MINH

14:30 – 17:00, Thứ Bảy 26/10/2019

KS InterContinental Westlake

05 Phố Từ Hoa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

(Phòng Westlake 1-2, Tầng 1)

9:30 – 12:00, Chủ Nhật 27/10/2019

KS Park Hyatt Saigon

Số 2 Công Trường Lam Sơn, Q.1

(Phòng Drawing 5, Tầng Lửng)

Đến với sự kiện tại Hà Nội, bạn sẽ được tham dự buổi học thử mô phỏng một lớp học thực thụ tại SEG, lấy chủ đề “Phát triển bền vững” do chính Cô Tanja Florenthal – Giám đốc Học viện César Ritz và Thầy Christian Schiering  – Giám đốc marketing học viện CAA đứng lớp.

Tại TP. HCM, bạn sẽ được lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia khách sạn Bùi Xuân Phong – Tổng giám đốc cty cổ phần Viện đào tạo quản lý khách sạn Việt (VAHM) với chủ đề “Quản trị khách sạn, biến đam mê thành dịch vụ hoàn hảo”.

Đăng ký tham dự tại đây.

G’Connect Hospitality Education là Trung tâm cung cấp dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp/Du học chuyên biệt trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn chuẩn bị cho các em những kỹ năng và kiến thức thiết thực nhất, G’Connect Hospitality Education còn mang đến cho bạn:

• Chương trình chuẩn bị du học ngành Khách sạn, Du lịch & Sự kiện

• Khóa học Pha chế cà phê (Barista) / Tiệc trà

G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện Tập đoàn SEG tại Việt Nam

TP. HCM: 6b Tú Xương, Phường 7, Quận 3 | Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình

Tổng đài miễn phí: 1800 6710 | Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)    

Email: info@gconnect.edu.vn | www.gconnect.edu.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/phat-trien-ben-vung-trong-nganh-khach-san-du-lich-va-cong-nghiep-dich-vu-20191018171051666.htm