Hòa Bình: Kỷ luật thêm 6 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi

(Dân trí) - Thêm 6 cán bộ, đảng viên ở huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” vì có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018.

Ngày 17/10, tin từ Huyện ủy huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, các Chi bộ, Đảng bộ có đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018 trên địa bàn đã tiến hành kỷ luật đối với những người vi phạm. 

Cụ thể, trên cơ sở chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý vi phạm đối với đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và kết quả tổng hợp rà soát, trên địa bàn huyện Lạc Sơn có 6 trường hợp có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018. 

Căn cứ vào kết quả trên, UBKT Huyện ủy Lạc Sơn đã chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ có đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức có người thân được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 tiến hành các bước qui trình để xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

Hòa Bình: Kỷ luật thêm 6 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi - 1

Sở GD&ĐT Hòa Bình nơi xảy ra hàng loạt bê bối nâng điểm thi cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và 2018 trên địa bàn.

Kết quả, có 6 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” gồm: Ông Đinh Văn Thanh, thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Bà Bùi Thúy Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Định Cư, thuộc Đảng bộ xã Định Cư có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Ông Bùi Việt Long, Thiếu tá chuyên nghiệp, công tác tại Ban CHQS huyện Lạc Sơn có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Bùi Tuấn Anh, là thí sinh có điều chỉnh điểm xét tuyển sau chấm thẩm định tại tỉnh, Học viện Cảnh sát nhân dân đã hủy quyết định nhập học, trả học viên về đơn vị tuyển dụng, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ xóm Chiềng, thuộc Đảng bộ xã Liên Vũ. 

Bà Bùi Thị Hồng Mến, giáo viên trường TH&THCS xã Nhân Nghĩa, thuộc Đảng bộ xã Nhân Nghĩa, là vợ bị can Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình (hiện đang bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để xử lý hình sự). 

Đối với công chức Phạm Quang Hải, công tác tại Chi cục Thuế huyện Lạc Sơn không phải là đảng viên, UBKT Huyện ủy đã gửi công văn đề nghị Chi bộ Chi cục thuế Lạc Sơn báo cáo ngành dọc cấp trên để xem xét, xử lý kỷ luật hành chính theo quy định. 

Như vậy, liên quan đến những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018 tại Hòa Bình, tại tỉnh này đã có 45 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi bị kỷ luật “khiển trách”. Ngoài ra hàng loạt lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo, cách chức và bị truy tố trách nhiệm hình sự. 

Thái Bá

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hoa-binh-ky-luat-them-6-can-bo-dang-vien-co-con-duoc-nang-diem-thi-20191017143349802.htm