Thanh Hóa ra quy định về việc ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp công dân

(Dân trí) - Nội quy tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa vừa được Chủ tịch tỉnh này ký ban hành. Trong đó có quy định không được tự ý quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân.

Theo đó, mọi công dân đến trụ sở tiếp công dân (TCD) tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan, tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tại trụ sở TCD phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm túc nội quy này.

Thanh Hóa ra quy định về việc ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp công dân - 1
Thanh Hóa quy định không được tự ý quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người Tiếp công dân.

Thời gian làm việc thực hiện theo giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).

Nghiêm cấm công dân mang vũ khí, hung khí, chất gây cháy, nổ, rượu, bia, chất gây nghiện, khẩu hiệu, băng rôn và những vật cồng kềnh vào trụ sở TCD.

Nghiêm cấm mọi hành vi gây rối an ninh, trật tự tại trụ sở TCD; lôi kéo, kích động, xúi giục người khác tụ tập đông người khiếu kiện trái pháp luật...; nghiêm cấm gây phiền hà, sách nhiễu hoặc cản trở người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Đối với công dân có thái độ đúng mực, tôn trọng người TCD, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy trụ sở TCD, tuân thủ sự hướng dẫn của người TCD, người thi hành công vụ, lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và nhân viên bảo vệ tại trụ sở TCD.

Công dân không được lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phán ánh để xuyên tạc, vu khống, kích động gây mất trật tự trước và trong trụ sở TCD hoặc có hành động xâm hại, xúc phạm, cản trở người TCD làm nhiệm vụ và các hoạt động của cơ quan, tổ chức tham gia TCD.

Không được tự ý quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người TCD.

Đối với cán bộ TCD có thái độ đứng mực, tôn trọng công dân, lắng nghe, tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh hoặc ghi chép đầy đủ, chính xác nội dung mà người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trình bày...

Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại trụ sở TCD tỉnh thu thập tài liệu, chứng cứ, lập biên bản, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng khiếu nai, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gây rối an ninh, trật tự, vi phạm nội quy TCD tại trụ sở TCD tỉnh theo quy định của pháp luật.

Trần Lê

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thanh-hoa-ra-quy-dinh-ve-viec-ghi-am-ghi-hinh-tai-tru-so-tiep-cong-dan-20191015092847028.htm