VĐV Phạm Hy giành HCV ở giải đấu PCA Incheon Korea

Năm 2019, vận động viên thể hình Phạm Hy đã giành được một HCV Body Building và một Cúp vàng Toàn năng tại 2 hạng mục quan trọng ở giải đấu PCA Incheon Korea vừa được tổ chức, đồng thời có thêm 2 giải: HCĐ Man Physique và HCV Man Classic.

Từ một chàng trai sĩ quan cơ động với niềm đam mê mãnh liệt dành cho thể hình, Phạm Hy đã lập nên những kì tích tại nhiều giải đấu chuyên nghiệp quốc tế trong 2019 và mang được sân chơi lớn về thể hình PCA về Việt Nam.

VĐV Phạm Hy giành HCV ở giải đấu PCA Incheon Korea - 1

Vừa qua tại TPHCM, vận động viên Phạm Hy (tên thật là Phạm Khắc Hy) đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với truyền thông báo chí về những thành tích mà anh đạt được trên đấu trường lớn về thể hình chuyên nghiệp PCA Hàn Quốc trong thời gian qua. Buổi gặp gỡ còn có sự tham gia của Siêu mẫu - MC Bình Minh, nam vương Duy Linh, Quán quân Fitness Model 2017 - Hoàng Hiếu, MC Bá Niên…

VĐV Phạm Hy giành HCV ở giải đấu PCA Incheon Korea - 2

Theo chia sẻ trong năm 2019, vận động viên thể hình Phạm Hy đã giành được một HCV Body Building và một Cúp vàng Toàn năng tại 2 hạng mục quan trọng ở giải đấu PCA Incheon Korea vừa được tổ chức, đồng thời có thêm 2 thành tích: HCĐ Man Physique và HCV Man Classic.

Trong buổi gặp gỡ báo chí, vận động viên Phạm Hy cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì sự cố gắng của anh tại các giải đấu lớn tại Hàn Quốc đã được bù đắp bằng nhiều phần thưởng xứng đáng. Theo chia sẻ, anh bắt đầu phát hiện niềm đam mê thể hình từ năm 2005, chính thức tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp trong nước từ 2012 và ở đấu trường quốc tế từ năm 2015. 

VĐV Phạm Hy giành HCV ở giải đấu PCA Incheon Korea - 3

Nhìn lại quá trình thay đổi của bản thân, Phạm Hy chia sẻ: “Quãng thời gian tham gia quân ngũ, tôi phát hiện mình đam mê thể dục thể thao, thích tập luyện vì đó là cách bản thân cảm thấy tự tin, khoẻ mạnh. Tôi luôn suy nghĩ cách để tạo ra các dụng cụ tập luyện thay thế máy móc trong hoàn cảnh khó khăn. Tôi gia nhập đội tuyển thành phố sau khi giành được nhiều HCV tại các giải đấu quốc gia vào năm 2015 và bắt đầu tiếp cận tới các giải đấu quốc tế lớn từ 2017”.

VĐV Phạm Hy giành HCV ở giải đấu PCA Incheon Korea - 4

Theo Phạm Hy cho biết, từ lúc hướng bản thân theo con đường thi đấu chuyên nghiệp, anh đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, chia sẻ lại kinh nghiệm tích luỹ bằng cách viết sách, tạo môi trường tập luyện và hướng dẫn lại cho nhiều bạn trẻ có đam mê.

Vận động viên Phạm Hy chia sẻ: “Trong quá trình tham gia các giải đấu PCA Incheon Korea, tôi nhận ra tinh thần của các gymer Hàn Quốc là sự chia sẻ, giúp đỡ nhau tập luyện để cùng thay đổi. Tôi trân trọng giá trị này và khi mang giải đấu PCA về Việt Nam tổ chức, chúng tôi cũng hướng tới tinh thần này, giúp các bạn trẻ yêu thể hình hiểu được giá trị của tập luyện, tinh thần giúp đỡ nhau để tạo cộng đồng gymer Việt Nam lớn mạnh”.

Trả lời cho việc chuẩn bị cho giải đấu PCA Việt Nam dự kiến tổ chức vào 2020, vận động viên Phạm Hy nói rõ: “Ngoài những hạng mục thi đấu quan trọng theo đúng chuẩn quốc tế, PCA Việt Nam sẽ còn rất nhiều buổi training về cách tập luyện, ăn uống theo chế độ từ các chuyên gia từ Hàn Quốc. Chúng tôi đang trong quá trình làm việc để mời những chuyên gia dinh dưỡng, những cố vấn chuyên môn về thể hình ở Hàn Quốc về Việt Nam để truyền đạt nhiều giá trị mà cộng động gymer nước bạn đang có.”

VĐV Phạm Hy giành HCV ở giải đấu PCA Incheon Korea - 5

Hiện tại, Phạm Hy tự tin khi anh đã xây dựng được một đại gia đình đam mê thể hình và truyền đạt được các kinh nghiệm tích luỹ trong 3 năm thi đấu quốc tế chuyên nghiệp. Mục tiêu lớn nhất của anh là sẽ lan truyền tinh thần và cảm hứng tập luyện cho nhiều người, xây dựng một sân chơi thể thao hướng tới cái đẹp và thay đổi bản thân cho nhiều người.

Đức Hùng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/vdv-pham-hy-gianh-hcv-o-giai-dau-pca-incheon-korea-20191010104600461.htm