TPHCM chống bạo lực trong trường học

(Dân trí) - Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, nhà trường thay đổi phương pháp giáo dục trẻ em, phòng chống bạo lực trong trường học...

Những nội dung này được Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh trong chỉ đạo gửi các đơn vị giáo dục về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn TPHCM vừa được phát đi ngày 9/10. 

Mục đích nhằm chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đảm bảo cuộc sống an toàn cho trẻ em; phòng ngừa, xử lý có hiệu quả, hiệu lực các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. 

TPHCM chống bạo lực trong trường học - 1

Học sinh ở TPHCM trong một chuyên đề về bảo vệ trẻ em 

Cụ thể, các đơn vị phải nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, nhà trường thay đổi phương pháp giáo dục trẻ em; hướng dẫn các thành viên trong gia đình, giáo viên, học sinh về kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng bảo vệ trẻ em; phòng chống bạo lực trong trường học; đẩy mạnh hoạt động nghề công tác xã hội, công tác tư vấn, tham vấn trong trường học; xây dựng và củng cố môi trường giáo dục an toàn và thân thiện cho mọi trẻ em. 

Công tác quản lý, giám sát, công khai hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ em, phòng ngừa bạo lực, phòng ngừa xâm hại trẻ em đối với tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất:

Đặc biệt, các đơn vị tập huấn trang bị kiến thức chuyên môn về chăm sóc, bảo vệ trẻ em cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường. 

Sở GD-ĐT TPHCM cũng chỉ đạo các quận huyện quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn cho trẻ. Thường xuyên tổ chức rà soát tình hình hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đối với tất cả các cơ sở giáo dục mầm non. Kiên quyết đóng cửa các cơ sở không đủ điều kiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn cho trẻ. Xử lý nghiêm các trường hợp bạo hành, giữ trẻ không đăng ký. 

Hoài Nam 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tphcm-chong-bao-luc-trong-truong-hoc-20191009131104985.htm