Cựu Chủ tịch Quốc hội Nepal bị tố hãm hiếp cấp dưới trong lúc say xỉn

(Dân trí) - Cảnh sát Nepal đã bắt giữ cựu Chủ tịch Quốc hội Krishna Bahadur Mahara sau khi một nữ nhân viên cấp dưới cáo buộc ông hãm hiếp cô trong lúc say xỉn.

Cựu Chủ tịch Quốc hội Nepal bị tố hãm hiếp cấp dưới trong lúc say xỉn - 1

Cựu Chủ tịch Quốc hội Krishna Bahadur Mahara (Ảnh: AFP)

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi một tòa án tại thủ đô Kathmandu ra lệnh bắt ông Krishna Bahadur Mahara. Ông Mahara khẳng định không làm gì sai trái nhưng đã từ chức khỏi ghế chủ tịch quốc hội hồi tuần trước sau khi công khai lên tiếng về vụ việc trước truyền thông.

Người phụ nữ, một nhân viên văn phòng quốc hội Nepal, đã cáo buộc ông Mahara tới nhà riêng của cô vào ngày 29/9. Ông này đã uống rượu say và tấn công cô.

“Tôi không nghĩ điều này lại có thể xảy ra. Ông ta hãm hiếp tôi rồi bỏ đi sau khi tôi nói tôi sẽ gọi cảnh sát”, người phụ nữ nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương.

Trong một video phỏng vấn được trang tin hamrakura.com đăng tải, người phụ nữ đã giơ các vết bấm tím ở tay, chân và bàn chân. Cảnh sát cho biết đã tới nhà cô này ngay vào đêm đó, nhưng cô lại không phát đơn kiện về vụ việc ngay lập tức. Các nhân viên điều tra đã thu thập các bằng chứng, trong đó có một chai rượu Whisky và một cặp kính bị vỡ, được cho là của ông Mahara.

Người phụ nữ đã rút lại các cáo buộc vào giữa tuần trước sau khi vấp phải sức ép và những lời đe dọa, nhưng chính thức gửi đơn kiện hôm 4/10.

Ông Mahara được bầu làm chủ tịch quốc hội vào năm 2017. Trước đó ông từng giữ chức phó thủ tướng và các ghế bộ trưởng.

Chính phủ Nepal đã đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ công chúng nhằm hành động nhanh chóng liên quan tới các cáo buộc nhằm vào ông Mahara. Hôm 4/10, Liên Hợp Quốc và các đại sứ quán nước ngoài tại Nepal đã ra một tuyên bố chung hối thúc chính hủ Nepal hành động chống lại nạn bạo lực đối với phụ nữ, nhưng không đề cập cụ thể tới ông Mahara.

An Bình

Theo AFP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/cuu-chu-tich-quoc-hoi-nepal-bi-to-ham-hiep-cap-duoi-trong-luc-say-xin-20191007141944010.htm