Chụp ảnh “tự sướng” trong viện bảo tàng, du khách trở thành tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Viện bảo tàng “tự sướng” Nofilter_museum nằm ở thành phố Vienna, Áo, là một điểm đến thân thiện với giới trẻ và rất phù hợp để chụp hình đăng tải lên mạng xã hội. Đến đây, du khách được khuyến khích chụp hình “tự sướng” và trở thành một phần của bối cảnh nghệ thuật.

Chụp ảnh “tự sướng” trong viện bảo tàng, du khách trở thành tác phẩm nghệ thuật - 1

Bên trong viện bảo tàng Nofilter_museum

Viện bảo tàng Nofilter_museum được mở ra để thu hút những du khách trẻ tuổi tìm tới những căn phòng tương tác. Ở đây, luôn có sẵn những bối cảnh đẹp để du khách có thể tạo nên những bức hình ấn tượng.

Viện bảo tàng Nofilter_museum được sáng tạo ra để thu hút những người trẻ tuổi tìm tới, tại đây, có nhiều phòng trưng bày với tính tương tác cao. Có tổng cộng 24 phòng để du khách khám phá và chụp hình, khi “tự sướng”, du khách sẽ trở thành một phần của trưng bày nghệ thuật.

Người đồng sáng lập nên viện bảo tàng - bà Petra Scharinger - cho hay: “Số lượng du khách trẻ tuổi tới thăm các viện bảo tàng đang ngày càng giảm đi, nên chúng tôi đang thử tìm cách cạnh tranh với mạng xã hội. Tôi nghĩ tương lai của các viện bảo tàng chính là đặt giới trẻ và mạng xã hội vào trong những mối quan tâm của họ”.

Chụp ảnh “tự sướng” trong viện bảo tàng, du khách trở thành tác phẩm nghệ thuật - 2

Bên trong viện bảo tàng Nofilter_museum

Hiện tại có khoảng 3,5 tỷ tài khoản mạng xã hội đang hoạt động trên khắp thế giới, tương đương với 45% dân số toàn thế giới, và con số này vẫn còn tiếp tục gia tăng. Viện bảo tàng Nofilter_museum có phòng bóng, phòng hoa, phòng ăn... để du khách thực hiện những bức hình tự sướng đa dạng và sáng tạo. Tại đây còn có nhiều đạo cụ để du khách có thể sử dụng trong khi chụp ảnh.

Viện bảo tàng Nofilter_museum được mở ra với sự quan tâm đặc biệt dành cho giới trẻ và mạng xã hội. Nofilter_museum xuất hiện trước tiên tại Vienna, Áo. Nếu hoạt động thành công, mô hình này sẽ được mở rộng và đưa tới các thành phố khác trên thế giới.

Chụp ảnh “tự sướng” trong viện bảo tàng, du khách trở thành tác phẩm nghệ thuật - 3
Chụp ảnh “tự sướng” trong viện bảo tàng, du khách trở thành tác phẩm nghệ thuật - 4
Chụp ảnh “tự sướng” trong viện bảo tàng, du khách trở thành tác phẩm nghệ thuật - 5

Bên trong viện bảo tàng Nofilter_museum

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/chup-anh-tu-suong-trong-vien-bao-tang-du-khach-tro-thanh-tac-pham-nghe-thuat-20191005203034557.htm