Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư

(Dân trí) - Hiện tại, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đang theo đuổi việc học để trở thành luật sư. Mới đây, phóng viên ảnh đã ghi lại được hình ảnh Kim ôm sách vở chuẩn bị bước vào lớp học.

Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư - 1

Diện mạo cô Kim khi đi học

Hoạt động mới này trong đời sống của ngôi sao truyền hình thực tế khiến truyền thông - công chúng thoạt tiên sửng sốt, nhiều người còn không tin, nhưng quả thực Kim đang theo đuổi một mục tiêu ấn tượng, dù lịch trình công việc của cô vốn dĩ đã rất bận rộn, và thành công của cô trong nền công nghiệp giải trí cũng đã rất ấn tượng.

Là mẹ của 4 người con (có với rapper Kanye West), cùng đại gia đình thực hiện show truyền hình thực tế ăn khách - “Keeping Up With The Kardashians” (mà trong show đó, Kim được xem là người lên ý tưởng chính), thực hiện nhiều hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thời trang - mỹ phẩm..., vậy nhưng Kim vẫn chưa có ý định dừng lại trong sự nghiệp.

Thời gian gần đây, Kim chăm chỉ tham gia các lớp học để chuẩn bị cho những kỳ thi giúp cô trở thành nữ luật sư. Hồi đầu năm nay, Kim đã chia sẻ rằng mục tiêu mới trong sự nghiệp của cô chính là tham gia các khóa học về luật và sẽ dự thi để được cấp phép hành nghề.

Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư - 2

Diện mạo cô Kim khi đi học

Bên cạnh việc học tập để chuẩn bị cho kỳ thi, cô cũng sẽ tham gia học việc 4 năm tại một công ty luật ở thành phố San Francisco, bang California, Mỹ.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue (Ả Rập), Kim tâm sự rằng cô biết không nhiều người coi việc cô học tập để theo đuổi ngành luật là một kế hoạch nghiêm túc. Ngôi sao truyền hình thực tế 38 tuổi chia sẻ thẳng thắn: “Có những người hiểu lầm rằng tôi không thực sự học tập gì cả và tôi hẳn sẽ tìm cách nào đó để có được tấm bằng của ngành luật. Điều đó hoàn toàn không đúng...

“Tôi đã quen với việc mình luôn bị đánh giá thấp và tôi phải cố gắng nhiều hơn rất nhiều để có thể chứng minh được bản thân mình”. Kim đã theo đuổi việc học tập trong ngành luật được gần một năm và vẫn còn ba năm nữa để tiếp tục việc học.

Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư - 3

Diện mạo cô Kim khi đi học

Kim Kardashian chia sẻ về việc học tập vất vả

Trên tài khoản Instagram của mình, Kim cũng từng chia sẻ rất chi tiết về việc học: “Tôi đã đăng ký theo học ngành luật. Trong vòng 4 năm tới, với mức thời gian tối thiểu 18 tiếng/tuần, tôi sẽ phải học tập nghiêm túc và chăm chỉ để thực hiện các bài kiểm tra trắc nghiệm và bài tiểu luận định kỳ hàng tháng.

“Khi việc học trong năm đầu tiên của tôi đã gần đi tới kết thúc, tôi đang chuẩn bị cho một bài kiểm tra quan trọng. Tôi đã đọc được những bình luận nói rằng tôi có quá nhiều ưu đãi trong đời sống và tiền của tôi có thể giúp tôi đạt được nhiều thứ bao gồm cả việc học tập và bằng cấp, nhưng mọi việc không phải như vậy. Có người còn khuyên tôi “hãy ở đúng làn đường dành cho mình”.

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng đừng để ai hay điều gì làm giới hạn những mục tiêu theo đuổi của bạn, đừng để ai hay điều gì khiến bạn mấ đi dũng khí đạt được những mục tiêu của mình. Bạn có thể tự tạo được làn đường dành cho mình, giống như những gì mà tôi đang làm.

“Việc học tập không quan tâm bạn là ai. Đây là một lựa chọn có thể mở ra với tất cả mọi người miễn là bạn đủ điều kiện và được chấp nhận để theo đuổi việc học”.

Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư - 4

Diện mạo cô Kim khi xuống phố

Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư - 5

Kim Kardashian và chồng - rapper Kanye West tại Met Gala 2019

Kim chia sẻ rằng dù trước đây cô chưa có bằng đại học, nhưng cô đã tham gia vượt số lượng các học trình cần thiết để có thể được chấp nhận theo học chính thức trong ngành luật, tiến tới đạt được tấm bằng về luật.

“Đối với bất cứ ai nghĩ rằng việc học tập trong ngành luật là dễ dàng, điều đó hoàn toàn không đúng sự thật. Những cuối tuần của tôi đã không còn có hoạt động vui chơi với các con nữa bởi tôi còn phải đọc sách và học bài. Tôi làm việc cả ngày, đến tối thì đưa con đi ngủ, rồi sau đó lại quay lại với sách vở và học cả ban đêm”.

Kim cũng chia sẻ rằng trong suốt quá tình học tập vất vả đã trải qua, cũng có lúc cô cảm thấy khó khăn và mất đi động lực để tiếp tục, nhưng sau cùng cô tự nhủ với mình đó chính là ước mơ của cô và “không bao giờ là muộn để theo đuổi ước mơ”.

Trong cuộc phỏng vấn với Vogue, Kim cũng thừa nhận rằng ở giai đoạn đầu khi mới trở nên nổi tiếng, cô đã đã bị ám ảnh và bị nghiện danh tiếng: “Tiền bạc đã luôn là mục tiêu của tôi, nhưng khi ấy, tôi còn bị ám ảnh với danh tiếng, bị ám ảnh tới mức bây giờ tôi nghĩ lại mà còn thấy xấu hổ. Tôi phải thừa nhận rằng danh tiếng cũng có thể gây nghiện”.

Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư - 6

Kim bên các thành viên trong gia đình Kardashian hồi năm 2007

Kim bắt đầu được biết tới hồi đầu những năm 2000 khi kết thân với Paris Hilton. Chương trình truyền hình thực tế “Keeping Up With The Kardashians” được thực hiện hồi năm 2006, cũng trong năm này xảy ra sự cố lộ “clip nóng” của Kim. Cho tới giờ người ta vẫn đồn thổi rằng đó là một chiêu thức để show thực tế của gia đình cô được quan tâm chú ý nhiều hơn khi ra mắt vào năm 2007.

Về sau, Kim đã kiện công ty giải trí tung “clip nóng” của cô, đơn kiện sau đó đã được phía Kim rút lại để hai bên thu xếp riêng theo chiều hướng có lợi cho Kim. Nhiều tin tức cho hay rằng cô đã nhận được 5 triệu USD bồi thường sau vụ việc đó. Kể từ đó đến nay, Kim đã trở thành một nhân vật có tiếng trong giới showbiz Mỹ và show thực tế của gia đình cô hiện đã được thực hiện tới phần thứ 16.

Diện mạo cô Kim khi đi học: Từ “siêu vòng 3” sắp thành… nữ luật sư - 7

Kim (thứ 3 từ trái sang) bắt đầu được biết tới khi chơi với nữ ca sĩ Paris Hilton (ngoài cùng bên trái)

Các thành viên trong gia đình Kardashian-Jenner cũng mở rộng các hoạt động của mình sang đa dạng các lĩnh vực kinh doanh, với tổng giá trị tài sản gia tăng nhanh chóng, trong đó có cô em út Kylie Jenner kinh doanh mỹ phẩm phát đạt và đã trở thành tỷ phú USD ở tuổi 21.

Xem Kim Kardashian chuẩn bị váy áo đi dự sự kiện

Nghe Kim Kardashian nói về việc nuôi nấng 4 người con nhỏ

Bích Ngọc

Theo Daily Mail/Vogue

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/dien-mao-co-kim-khi-di-hoc-tu-sieu-vong-3-sap-thanh-nu-luat-su-20191004222814395.htm