Samsung chính thức ngừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc

(Dân trí) - Tại Trung Quốc, mọi người mua điện thoại thông minh giá rẻ từ các thương hiệu nội địa và điện thoại cao cấp từ Apple hoặc Huawei. Samsung có rất ít hy vọng để chiếm lấy thị phần của mình.

Samsung chính thức ngừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc - 1

Tập đoàn công nghệ Samsung đã chính thức ngừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc, hãng này vừa cho biết hôm thứ Tư. Nguyên nhân là do lo ngại sẽ bị tổn thương khi cạnh tranh ngày càng gắt gao giữa các đối thủ trong thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới hiện nay.

Việc đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại Samsung cuối cùng tại Trung Quốc diễn ra sau khi họ cắt giảm sản xuất tại nhà máy ở thành phố Huệ Châu vào tháng 6 và đình chỉ sản xuất tại một nhà máy khác vào cuối năm ngoái, nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt ở nước này.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã ngừng sản xuất điện thoại ở Trung Quốc sau khi các nhà sản xuất khác cũng chuyển dời sản xuất khỏi Trung Quốc do chi phí lao động tăng và suy thoái kinh tế.

Sony cũng cho biết họ sẽ đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh Bắc Kinh và sẽ chỉ sản xuất điện thoại thông minh ở Thái Lan.

Nhưng Apple nói rằng họ sẽ vẫn tạo ra các sản phẩm lớn tại Trung Quốc.

Theo nghiên cứu của Counterpoint, thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm xuống 1% trong quý đầu tiên từ mức 15% vào giữa năm 2013, do thua kém các thương hiệu nội địa đang phát triển nhanh như Huawei Technologies và Xiaomi Corp.

“Tại Trung Quốc, mọi người mua điện thoại thông minh giá rẻ từ các thương hiệu nội địa và điện thoại cao cấp từ Apple hoặc Huawei. Samsung có rất ít hy vọng để chiếm lấy thị phần của mình”, ông Park Sung-Soon, một nhà phân tích tại Cape Investment & Securities cho biết.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết họ đã phải đưa ra quyết định khó khăn này trong nỗ lực tăng cường hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, Samsung nói thêm rằng sẽ vẫn tiếp tục bán hàng tại Trung Quốc

“Điện thoại của Samsung sẽ được phân bổ lại cho trên toàn cầu, tùy thuộc vào chiến lược sản xuất của chúng tôi dựa trên nhu cầu của thị trường”, đại diện của Samsung nói trong một tuyên bố.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết Samsung đã thuê 6.000 công nhân và sản xuất 63 triệu chiếc điện thoại tại nhà máy Huệ Châu ở Trung Quốc trong năm 2017.

Năm đó, Samsung đã sản xuất 394 triệu thiết bị cầm tay trên toàn thế giới, theo báo cáo hàng năm.

Công ty đã dần mở rộng sản xuất điện thoại thông minh ở các nước có chi phí thấp hơn, như Ấn Độ và Việt Nam, trong những năm gần đây.

Thùy Dung

Theo Reuters

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/samsung-chinh-thuc-ngung-san-xuat-dien-thoai-di-dong-tai-trung-quoc-20191003200212143.htm