Bắc Giang: 2.253 lượt lao động được tư vấn việc làm trong quý 1/2019

(Dân trí) - Hơn 2.250 lượt người lao động đến đăng ký, tìm hiểu thông tin về việc làm tại trụ sở Trung tâm và các văn phòng tại huyện Tân Yên và huyện Lục Nam đã được tư vấn việc làm trực tiếp. Đây là kết quả tích cực của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang trong Quý 1/2019.

Bắc Giang: 2.253 lượt lao động được tư vấn việc làm trong quý 1/2019 - 1

Theo ông Nguyễn Văn Huế - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Giang (Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang), công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động đến tham dự các phiên giao dịch việc làm lưu động và phiên giao dịch tại trụ sở được Trung tâm định kỳ tổ chức vào ngày thứ 5 hàng tuần trong tháng.

Trong Quý 1/2019, Trung tâm cũng đã tổ chức 1 phiên giao dịch việc làm kết nối trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc tại trụ sở chính Trung tâm.

Ông Nguyễn Văn Huế - GĐ TT DVVL Bắc Giang nhận định về công tác tư vấn, giới thiệu việc làm

Trong quý có tổng số trung bình 241 lượt doanh nghiệp trong nước và 07 doanh nghiệp xuất khẩu lao động tham gia phối hợp, tuyển dụng lao động cùng Trung tâm với đa dạng các nghành nghề.

Cũng trong quý 1/2019, Trung tâm đã tiếp nhận mới 1.978 hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp và 810 hồ sơ kỳ trước đang trong thời gian giải quyết chuyển sang; tổng hồ sơ cần giải quyết là 2.788 hồ sơ. Kết quả đã giải quyết được 2.444 hồ sơ đảm bảo kịp thời và trả đúng đối tượng; còn 344 hồ sơ chưa đến hạn đang trong thời gian giải quyết.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, Trung tâm đã tiến hành thu thập thông tin thị trường lao động của 187 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lục Nam và 52 cơ sở đào tạo nghề. Qua đó, phân tích dự báo thông tin thị trường lao động theo từng loại trình độ để để thực hiện giới thiệu việc làm, cung ứng lao động.

Ông Nguyễn Văn Huế dự kiến, trong quý II/2019, Trung tâm sẽ tổ chức 3 phiên giao dịch việc lưu động tại các huyện; Tổ chức 1 phiên giao dịch việc chuyên đề; đồng thời tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động có nhu cầu và cung ứng tuyển chọn lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Cùng với đó, tiếp tục phối hợp tổ chức các phiên giao dịch việc làm Online kết nối với các tỉnh. Đẩy mạnh công tác mở rộng thị trường lao động, kết nối thông tin tổ chức thực hiện phiên sàn giao dịch việc làm định kỳ vào các ngày thứ 5 hàng tuần để kết nối doanh nghiệp và người lao động” - Nguyễn Văn Huế nói.

Bắc Giang: 2.253 lượt lao động được tư vấn việc làm trong quý 1/2019 - 2

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tiếp tục tổ chức thông tin tuyên truyền và tư vấn chính sách, pháp luật về BHTN. Theo đó, sẽ tổ chức 2 hội nghị tư vấn chính sách, pháp luật về BHTN và tư vấn định hướng việc làm, giới thiệu việc làm cho người lao động và học sinh chuẩn bị tốt nghiệp tại TTDN-GDTX huyện Lục Nam, Tân Yên. Tuyên truyền phát đĩa catset cho các thôn, xã, phường trên địa bàn tỉnh về tuyên truyền chính sách, phát luật BHTN. Tiến hành thu thập thông tin thị trường lao động của 385 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam và 52 cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng TCTN và hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề, thực hiện các thủ tục giải quyết hưởng TCTN cũng sẽ được Trung tâm triển khai đúng quy định.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Huế cho biết: “Trung tâm sẽ tiếp tục tuyển sinh, mở lớp bồi dưỡng kỹ năng tiếng Hàn cho người lao động có nhu cầu; phối hợp Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạng Giang chuẩn bị các điều kiện tổ chức tuyển sinh dạy nghề cho lao động nông thôn khi có chỉ tiêu UBND tỉnh giao; tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH TMDV&ĐTLX Đức Trung tư vấn cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhu cầu đăng ký học nghề lái xe...”.

Hải Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/viec-lam/bac-giang-2253-luot-lao-dong-duoc-tu-van-viec-lam-trong-quy-12019-20190925155911032.htm